บ้านทรงไทยล้านนาประยุกต์ อบอุ่นและคลาสสิค โอบล้อมด้วยธรรมชาติแสนสงบ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า บ้านไม้เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างหลากหลาย ด้วยเส้นสายความเป็นเอกลักษณของมัน ที่ทำให้หลายคนต่างหลงใหล และชื่นชอบบ้านในสไตล์นี้กันเป็นจำนวนมาก แล้วยังคงความสวยงามของงานไม้ได้อย่างไม่เสื่อมคลาย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ แบบบ้านล้านนาไทยประยุกต์ Classic Lanna Style House near City จากจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีเสน่ห์ชวนมอง งั้นไม่รอช้า ตามไปชมภาพ และรายละเอียดด้านล่างกันเลย

 

โครงสร้างเป็นบ้านสองชั้น แบบครึ่งปูน ครึ่งไม้ ผนังด้านล่างใช้สีขาว ส่วนด้านบนจะใช้ไม้สีเข้มขัดผิวเรียบ โชว์ความเป็นธรรมชาติของงานไม้ หลังคาทรงหน้าจั่ว มีทางขึ้นบันไดจากหน้าบ้านตามแบบฉบับบ้านไทย ลงตัวที่สุด

 

ภายนอกบ้านถูกล้อมรอบไปด้วยสนามหญ้าเขียวขจี พร้อมต้นใหม้ใหญ่ให้ร่มเงาแก่บ้านได้อย่างสดชื่น มีชีวิตชีวาไม่น้อย

 

การออกแบบภายในเน้นความโปร่งสบาย จึงไม่ได้กั้นห้อง แต่ใช้การเชื่อมต่อของแต่ละส่วนตามความเหมาะสม โทนสีของห้องใช้สีขาวดูสบายตา พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ ให้ความรู้สึกอบอุ่นใจเป็นที่สุด

 

ด้านล่างของบ้าน เป็นห้องครัว แบบไทยๆ เคาน์เตอร์ใช้ไม้ บวกกับท๊อปกระเบื้องสีขาว พร้อมชั้นวางของเพื่อการเก็บอุปกรณ์ครัวอย่างเป็นระเบียบ มีการติดตั้งบานหน้าต่างหลายบาน และฮูดดูดควันเพื่อการถ่ายเทกลิ่นภายในห้อง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านไม้ตามแบบฉบับไทยๆ ที่โดดเด่นด้วยการปรับแต่งให้มีความทันสมัยมากขึ้น หากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้าน ลองหยิบจับไอเดียจากบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Classic Lanna Style House near City

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^