บ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ ยกพื้นเล่นระดับ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบก่อสร้างประมาณ 1.1 ล้านบาท

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดีย และแบบบ้านสวยๆ และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านทรงไทยประยุกต์ มาฝากเพื่อนๆ ผลงานการออกแบบจาก บ้านป่าตาล ลองไปรับชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาชั้นเดียว ออกแบบในลักษณะของบ้านทรงไทยประยุกต์ ตัวบ้านยกพื้นเล่นระดับ พร้อมใต้ถุนโปร่งโล่งที่ถูกดีไซน์มาเพื่อประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลาย ทั้งยังสามารถใช้เป็นที่จอดรถได้อีกแห้งอีดด้วย ซึ่งการออกแบบบ้านในลักษณะนี้จะช่วยให้ให้ลมโกรก ทำให้เย็นสบายตลอดวัน

 

ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยโทนสีน้ำตาลเพื่อเพิ่มลูกเล่น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเข้ม

 

ภายในบ้านออกแบบเนน้ความดปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเพียงพอ มุมนี้เป็นห้องนั่งเล่นที่ถูกตกแต่งผนังภายในด้วยสีขาวที่ช่วยให้ความสว่างและช่วยให้บ้านดูมีมิติ

 

ห้องนอนมีพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น แต่เพียงพอต่อการใช้งาน เพื่อให้ผู้พักอาศัยรู้สึกผ่นคลายที่สุด

 

ห้องครัวเน้นความโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยให้ถ่ายเทอากาศ และกลิ่นจากการทำอาหารได้เป็นอย่างดี ภายในครัวตกแต่งในแบบโมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (ดัดแปลง เป็น 2 ห้องนอนได้) ห้องครัวพร้อมทานข้าว พื้นที่ระเบียงด้านหน้า 2 จุด ระเบียงซักล้างด้านหลัง 1 จุด โซนห้องพระ และห้องเก็บของขนาดใหญ่ใต้พื้นบ้าน และใต้ถุนจอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 105 ตร.ม งบเริ่มต้นประมาณ 1.1 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียบ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์หลังนี้จาก บ้านป่าตาล ถ้าหากเพื่อนสนใจอยากจะได้แบบแปลนบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อขอซื้อแบบแปลนได้โดยตรงตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

line id :  @banpatan

เว็บไซต์ : http://www.thaihomeplan.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?