บ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์ หลังคามะนิลาแฝด มีระเบียงกว้างขวาง 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน แน่นอนว่าวันนี้จะต้องมีไอเดียบ้านมาให้ทุกคนชมกันอย่างแน่นอน บ้านที่จะพาไปชมวันนี้เป็นบ้านที่มีความโดดเด่น และเอกลักษณ์แบบไทยๆ ค่ะ

ลองมาชม บ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Cabin Home ที่สวยงามและดูอบอุ่นสบายตา ก่อสร้างที่จังหวัดอยุธยา ไปชมกันเลยค่ะ

 

ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีครีมเข้ากันอย่างลงตัวกับหลังคาทรงมะนิลาแฝด ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ใต้ถุนถูกยกขึ้นสูง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น

 

บริเวณด้านนอกตัวบ้านมีศาลาสำหรับนั่งพักผ่อน โดยเชื่อมต่อกับบันไดที่ทอดไปยังส่วนของระเบียงชั้นบนพร้อมกับติดตั้งราวกั้นโทนสีเดียวกับตัวบ้าน

 

มุมมองจากบนระเบียง มองมายังศาลาด้านล่าง

 

ประตูหน้าบ้าน รวมถึงหน้าต่าง ออกแบบด้วยประตูกระจกใสแบบบานเลื่อน ตกแต่งด้วยวงกบสีขาว

 

ภายในบ้าน ตกแต่งผนัง และเพดานด้วยสีขาวสะอาดตา ทำให้ห้องดูโปร่งและกว้าง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวเงางาม พร้อมกับติดตั้งผ้าม่านกันแสงบริเวณประตูกระจกบานเลื่อน

 

ห้องน้ำติดตั้งสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีดำ ผนังปูด้วยกระเบื้องสีขาวและสีน้ำตาลอ่อนที่เข้ากันอย่างลงตัว

 

สำหรับห้องนอน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวสะอาดตา ภายในห้องโปร่งโล่ง พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างหลายบานช่วยในการระบายกากาศภายในห้อง

 

แปลนบ้าน

.

.

 

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ระเบียงชมวิวชั้นสองและพื้นที่จอดรถรองรับรถยนต์ 1คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 130 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ศูนย์รับสร้างบ้าน  Cabin Home

โทร: 088-290-0838 , 055-000-644

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?