บ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ ดีไซน์เล่นระดับ เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน กลับมาพบกันเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน มีไอเดียบ้านสวยๆ มาให้ชมกัน โดยเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านหลังใหญ่ๆ จะต้องถูกใจกันนอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นไอเดีย บ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานโดย ช่างสถาพร ไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นครึ่ง ดีไซน์แบบเล่นระดับ ภายนอกบ้านเน้นการใช้โทนสีขาว ผสานไปกับงานไม้ที่สวยงาม หลังคาทรงมะนิลาที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างหลายบาน ที่ช่วยในการระบายอากาศทำให้บ้านเย็นสบาย นอกจากนี้ยังทำให้บ้านดูสว่างขึ้นอีกด้วย

 

ประตูหน้าบ้านเป็นประตูไม้บานคู่ที่มีลวดลายวิจิตรบรรจง เฉลียงหน้าบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน และติดตั้งราวไม้กันตกแบบฉลุลาย

 

ภายในบ้านเน้นโทนสีขาว จึงทำให้บ้านดูสว่าง และให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง  เช่นเดียวกันกับพื้นห้องที่ปูด้วยกระเบื้องสีขาวสะอาดตา เพดานเป็นแบบฝ้าหลุมที่ติดตั้งด้วยโคมไฟเพดานสวยงาม

 

มาดูในส่วนของห้องครัวกันบ้าง โดยภายในติดตั้งเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินรูปทรงตัวแอล พื้นห้องครัวปูด้วยกระเบื้องสีขาว ผนังบริเวณเหนือเตาตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคสีดำสวยงาม พร้อมกับหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

 

ทางด้านของห้องน้ำ บริเวณพื้นห้องและผนัง ปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน ติดตั้งสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตาที่สะดวกสบาย และแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้ง และพื้นที่เปียกออกจากกันอย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขกพร้อมห้องโถง 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร 1 ห้องพระ พื้นที่ซักล้างและระเบียงชมวิว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 185 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 2.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา:  ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่  รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?