แบบบ้านแนวชนบท หลังคาทรงหน้าจั่ว ผสมความร่วมสมัยด้วยปูนเปลือย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมใต้ถุนและศาลาพักผ่อน

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกครั้ง สำหรับคราวนี้ขอเอาใจเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบบ้านแนวชนบทกันสักหน่อย ลองมาชมบ้านทรงใต้ถุนที่มีกลิ่นอายความคลาสสิคและความร่วมสมัยอยู่ด้วยกัน ผลงานโดยคุณ น้ำพุ แบบบ้าน ครับ

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น ปูฐานใต้ถุนด้วยคอนกรีต โครงสร้างปูนผสมไม้ โดยชั้นแรกจะเป็นห้องผนังปูนเปลือย ส่วนโครงสร้างชั้นบนจะเป็นไม้ หลังคาทรงหน้าจั่วแบบดั้งเดิม ด้านหน้าทางขึ้นมีศาลาพักใจสำหรับรองรับแขกที่มาเยือน

 

ด้วยภาพรวมของตัวบ้านที่ให้กลิ่นอายของบ้านไทยชนบทสมัยก่อนได้อย่างเต็มเปี่ยม บ้านหลังนี้จึงเหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่ไกลเมืองที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติจากทุ่งนาและป่าเขา

.

 

ลองมาชมแบบแปลนกันบ้างครับ พื้นที่ใต้ถุนบ้านสามารถเป็นที่จอดรถได้ รวมถึงใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมต่างๆ ได้ตามอัธยาศัย ส่วนห้องในชั้นแรกประกอบไปด้วย ห้องรับแขก/ทานข้าว ห้องครัว และห้องน้ำ

 

ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยทั้งหมด จากระเบียงด้านหน้าเข้าไปในบ้าน จะพบกับโถงแนวยาวที่เชื่อมไปยังห้องน้ำด้านหลังและห้องนอนทางด้านซ้ายมือ

 

บ้านหลังนี้รวมแล้วมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยราว 150 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามสถาปนิกผู้ออกแบบได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : น้ำพุ แบบบ้าน

Facebook Page : plan4u

เบอร์โทรศัพท์ : 0904744017

Line ID : yota1925

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ