แบบบ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์ พร้อมใต้ถุนเอนกประสงค์ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตรม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสองชั้น ทรงไทยประยุกต์ เป็นบ้านยกพื้นสูง เน้นพื้นที่เปิดโล่งรับลมและทิวทัศน์ธรรมชาติ มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ได้รับการก่อสร้างโดย  The Hillside-Design เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านไทยประยุกต์ โครงสร้างหลักเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังก่ออิฐฉาบปูนผสมผสานกับผนังไม้จริงบางส่วน โดยใช้เป็นไม้เก่าแก่ที่ทำให้ดีไซน์บ้านดูดิบแต่แฝงไปด้วยความสวยงามแบบคลาสสิค ส่วนหลังคา เป็นโครงสร้างเหล็กมุงด้วยกระเบื้องหางเหยี่ยวสีขาว

 

พื้นที่โล่งชั้นล่างมีการจัดสรรให้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย เช่น เป็นห้องรับแขก ห้องนอน ห้องทำครัว และห้องเก็บของ เป็นต้น ส่วนชั้นบนมีลักษณะเป็นพื้นที่ใช้งานส่วนตัว บริเวณด้านหน้ามีเฉลียงทางเดินรอบบ้าน มาพร้อมกับศาลาเปิดโล่ง เหมาะสำหรับมานั่งพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด

 

สำหรับแปลนภายใน ชั้นล่างประกอบไปด้วย พื้นที่โล่งกว้างตรงใต้ถุน ห้องรับประทานอาหาร ห้องน้ำ และห้องครัว ตัวบ้านโอบล้อมด้วยบ่อน้ำขนาดกลาง ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับพื้นที่พักผ่อนบริเวณชั้นล่าง

 

ส่วนด้านบน ประกอบไปด้วย ห้องโถงกลาง ห้องนอนใหญ่ ห้องนอนเล็ก และห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้ใช้พื้นที่ในการก่อสร้างขนาด 120 ตารางเมตร โดยมีงบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.1 – 1.3 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าดูได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)