บ้านไม้กลางทุ่ง มีใต้ถุนและระเบียงรับลม ท่ามกลางบรรยากาศชนบทสุดอบอุ่น

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีบ้านไม้สไตล์ชนบทดั้งเดิมมาฝากกันครับ เป็นบ้านของคุณ Rattiya Keawpoung Sskfc ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาในจังหวัดศรีสะเกษ รายล้อมไปด้วยกลิ่นอายธรรมชาติของท้องทุ่งชนบท จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

ในการสร้างบ้านหลังนี้ คุณ Rattiya เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่า คุณพ่อของตนได้ระดมความคิดกับช่างก่อสร้างและลงมือก่อสร้างตัวบ้านอย่างเรียบง่ายและไม่มีแบบแปลน ซึ่งส่วนใหญ่ใช้วัสดุไม้ของเจ้าของบ้านเองซึ่งมีอยู่แล้วและมีการซื้อเพิ่มเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยช่างก่อสร้างมีทั้งหมด 4 คน และเป็นคนรู้จัก รวมค่าแรงช่าง 50,000 บาท ใช้เวลาในการก่อสร้างเกือบ 2 เดือน รวมค่าใช้จ่ายเบ็ดเสร็จ ประมาณ 250,000 บาทเท่านั้น

 

เรามาชมความสวยงามของบ้านหลังนี้กันเลย

ลักษณะบ้านไม้ทรงใต้ถุนยกสูง หลังคาจั่วเล่นระดับสองชั้นที่ตกแต่งด้วยกาแล มุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีแดง ในส่วนของโครงสร้างเป็นงานไม้ทั้งหลัง ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นและดั้งเดิม

 

พื้นที่ใต้ถุนของบ้านเป็นมุมนั่งเล่นรับลมและชมธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ เหมาะแก่การนอนเล่น หรือล้อมวงรับประทานอาหาร พลางชมวิวทุ่งนาสีเขียวไปด้วย

 

หน้าบ้านมีบันไดเชื่อมต่อไปยังระเบียงชั้นบน ตกแต่งด้วยโคมไฟสีวอร์มไลท์สุดอบอุ่น

 

เดินขึ้นมาบนบันไดจะพบกับระเบียงก่อนเข้าไปด้านในบ้าน สามารถจัดเป็นมุมพักผ่อนชิลๆ ได้สบายๆ

 

และนี่ก็คือบรรยากาศภายในบ้านครับ เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นและดั้งเดิมจากงานไม้แบบเรียบง่าย เสริมด้วยผ้าม่านสีขาวลายน่ารักที่ทำให้บ้านไม่ดูทึบจนเกินไป

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับบ้านไม้ใต้ถุนหลังนี้? ก่อสร้างอย่างเรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่น และเข้ากับบริบทของชนบทท้องทุ่งได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ชื่นชอบบ้านสวยๆ แบบนี้ล่ะก็ อย่าลืมติดตามกันต่อในบทความหน้านะครับ ^_^

ที่มา : Rattiya Keawpoung Sskfc

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ