บ้านชั้นเดียวแต่งสวย ฟังก์ชั่นครบครัน สวยเนี้ยบน่าอยู่ทุกอณูตารางเมตร

ทุกคนฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง จึงพยายามตั้งใจทำงานเก็บเงิน เพื่อไปซื้อบ้านสักหลัง กว่าจะได้มานั้นก็ต้องมาเลือกและสรรหาบ้านที่ตรงใจกับตัวเอง ไม่ว่าจะขนาด ที่พอดีกับสมาชิกในบ้าน ดีไซน์ การตกแต่งบ้าน และเมื่อได้มาเป็นบ้านเปล่าๆ แล้วดังนั้นเราก็ต้องมาหาแนวคิดไอเดียการแต่งบ้านกันสักหน่อย

คราวนี้ ในบ้าน ได้นำไอเดียจากคุณ sammysnow มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ซึ่งได้ทำการออกแบบและตกแต่งบ้านหลังน้อย ให้น่าอยู่ เหมาะกับการพักผ่อน มีทั้งห้องดูหนัง และพื้นที่ในสวนสำหรับพักผ่อน ที่ถูกจัดอย่างเป็นสัดส่วน หากเพื่อนๆ สนใจ ลองตามไปชมรายละเอียดบ้านกันได้เลยค่ะ

 

บ้านชั้นเดียวแต่งสวย ฟังก์ชั่นครบครัน สวยเนี้ยบน่าอยู่ทุกอณูตารางเมตร 

(โดย sammysnow)

ถึงแม้จะไม่ใหญ่โตอะไร แต่ก็มีความสุขทุกครั้งที่ได้กลับจากทำงานเหนื่อยๆ มาพักผ่อน อยู่บ้านของตัวเอง ที่ตกแต่งคิดเองทำเอง ก็ภูมิใจครับ เป็นบ้านชั้นเดียวครับ มีเนื้อที่เพิ่มมาสักหน่อยเอาไว้จัดสวนเล็กน้อย ให้มีสีเขียวมองแล้วสบายใจครับ

 

เชิญเข้ามาครับ บริเวณหน้าบ้านครับ ปูหินทรายเพิ่มเข้าไปหน่อย มีบ่อบัว กับช้อนเงินสักหน่อย โคมไฟก็เปลี่ยนให้ดูคลาสสิคขึ้นมาอีกนิดครับ

 

เข้ามาจากประตูหน้าบ้านก็เป็นห้องรับแขกครับ จัดโซฟา แบบไม่ต้องมียี่ห้อแต่สวยถูกใจเรามา ชั้นวางทีวีก็ของ Koncept ราคาไม่ค่อยแพง มองออกไปนอกบ้านก็เห็นหญ้าสีเขียวกับต้นไม้ เสาร์อาทิตย์ก็นั่งเชียร์บอลกัน เป็นมุมส่วนกลางครับ

 

อีกมุมนึงนะครับ เปลี่ยนโคมไฟสักหน่อย อันนี้สวยดี สีจัดจ้าน เอาไว้ เป็นสีสันบ้างครับ เพราะสีโซฟา จะออกเข้มๆครับ

 

ม่านประตูใหญ่ ก็เอาผ้าโปร่งมาคั่นไว้หน่อยเวลาเปิด มันดูโรแม้นซ์ดีครับ ยิ่งเวลาลมพัดสวยดีครับ และดูเป็นส่วนตัว

 

ตัดมาที่หน้องนอนใหญ่ ตอนแรกที่คิดๆ อยากได้โมเดิร์นๆ หน่อย เลยจัดสีขาวสลับดำเลยเลือกไฮกรอสมาครับ และผ้าม่านเป็น แบล็คเอ้า ครับ เพราะผมทำงานเป็นกะ กลางวันต้องพักผ่อน ขอแบบมืดเป็นถ้ำครับ ชุดเครื่องนอนก็โชคดีเจอลดราคาพอดี เป็นบุญของคนจนอย่างเราครับ -_-*

 

ตู้เสื้อผ้าครับ ไม่รู้ใหญ่ไปหรือเปล่าแหะๆ วันๆใส่เสื้อผาตัวเก่งไม่กี่ตัว ส่วนชั้นวางทีวี ไม่เป็นไฮกรอสครับ ลด cost ครับ ส่วนทีวี จอ 29 นิ้วรุ่นเจ้าเหา ยังไม่พังเลยครับ สมัยผมดูดราก้อนบอล

 

ห้องน้ำครับ ชอบลายกระเบื้อสวยดีครับ ในห้องนอนนี้สีโทนเดียวๆกันหมดเลยครับ ยันกระเบื้องห้องน้ำเลย จะกลายเป็นตารางหมากรุกไปแล้วครับ

 

ตัดมาห้องนอนเล็กห้องกลางบ้านครับ จัดเป็นห้อง Home entertainment ไปครับ ไว้ดูหนังฟังเพลงเล่นเกส์แก้เซ็งบ้าง เลยจัดผ้าม่านสีแดง บาร์สีทองครับ เคยเห็นในโรงหนังมันหรูดี แต่คนมาติดบอก เหมือน ร้านคาราโอเกะเลยพี่

 

อีกมุมครับ ด้านหลังเป็นกระจกใบใหญ่เลย ผมก็ติดม่านสีเดียวกันแบบนี้ครับ ผืนใหญ่เชียว แล้วบังเอิญเพื่อนบอกจะช่วยดูดเสียง Sub woofer ให้เราได้ด้วยกันสะท้อน อ้าวฟลุคครับ ไม่ได้ตั้งใจนะนั่น

 

ผ้าม่านห้องนี้ครับ ใช้ผ้ากำมาหยี่สีแดงเลือดนกเอาให้สีบาดใจไปเลย เหมือนจะมีลายน้ำด้วยครับ

 

โซฟาดูหนังในห้องครับ เลือกสีเบจอ่อนๆหน่อย ในบ้านเข้มเยอะแล้วครับ เอาไว้ซื้อแบบมีที่วางน้ำดื่มอาหารได้ ขุนกันตอนดูหนังครับ ไม่อ้วนให้รู้ไป

 

ห้องนอนอีกห้องครับ เน้นงานไม้ เพราะผู้หใหญ่อยู่ครับ และผ้าม่านเลือกให้มีลายครับ เหลือชุดเครื่องนอนคงต้องหามาหน่อยครับ ยังดูขัดๆ แต่พ่อแก เป็นคนง่ายๆครับ เลยไม่อยากขัด

 

ม่านครับ แต่ละห้องผมไม่เอาเหมือนกันครับ เพราะแล้วแต่สไตร์คนที่อยู่ ห้องนี้ ลายไม้ครับ

 

แวบมาห้องครัวบ้างครับ เคาท์เตอร์ครัวก็ให้ช่างทำแบบบิ้วอินไปเลยครับ เลือกกระเบื้องสีเข้ม (อีกแล้ว) เลยจัดกระเบื้องสีอ่อน ชมพูมาตัดสักหน่อย เดียวมืดเกิน ตู้แขวนก็เอาสีอ่อนๆครับ บ้านจะได้สว่างๆบ้าง เตาแก๊สก็แบบฝังครับ แต่เป็นกระจก เห็นกระทู้มันจะแตกแอบเสียว

 

กระเบื้องโมเสจ ก็ไปเลือกเอาหน้าร้านเลยครับ เอามาต่อๆกันดูจะออกมาสวยไหม จะเข้ากับสีแดงอ่อนๆหรือเปล่า ผลออกมาก็ค่อนข้างพอใจครับ

 

ห้องน้ำด้านนอก อันนี้ออกแนวสดใสเลย สีฟ้าขาว ไม่ได้เชียร์อาเจนตินาร์นะครับ

 

โถงด้านนอกครับ เอาเคาท์เตอร์ บาร์มาวางแบ่งพาทิชั่นกับมุมทานข้าวหน่อย เดียวคงต้องหาแก้วไวน์ และขวดเหล้าสวยๆมาวางโชว์หน่อยครับ เอาเก้าอี้บาร์มาวางคงจะดีแต่เงินหมดแล้วครับ

 

เลือกเป็นโต๊ะไม้ครับ สวยไม่สู้กระจก แต่เวลาวางจานชามผมเสียวครับถ้าเป็นกระจก ใส่โคมไฟไว้บนหัวหน่อย แสงจะกระทบไม้สวยดีครับ

 

ม่านตรงโถงและประตูครับ เอาสีน้ำตาลๆ เข้ากับเฟอร์และโซฟาดีครับ

 

ตัวบาร์ครับ ถ้าเหมือนฝรั่งคงมีวิสกี้ใส่ขวดแก้วไว้รอรินครับ แต่เราไม่มี หาแก้วไวน์มาแขวนสักหน่อย คงสวยกว่านี้ครับ

 

จัดสวนบ้าง เอาต้นไม้ลง มองแล้วสบายตาดีครับ ไปเดินหาซื้อเอง และเลือกเองครับ และหาข้อมูลในเนตเอาครับ บ่ายๆ เย็นๆ นั่งหน้าบ้าน เบียร์เย็นๆสักขวด สุขขีครับ

 

ทางเดินหน้าบ้านครับ ก็คิดกันสดๆที่ร้าน ลองทำดูก็สวยดีครับ เอาหินแม่น้ำมาโรยกับทางเดินลายไม้สีตัดดีครับ

 

ทางเดินข้างบ้านครับ เอาหินทางเดินมาปูสลับสีกันไป ตอนแรกจฃอยากโรยหินเหมือนหน้าบ้าน แต่ไม่ไหวครับ ทางยาวมาก งบบานปลายเกินไป

 

ในสวนหน้าบ้านก็ปลูกโมกริมรั้วไว้ มีหมากแดง หูกระจงทรงแปลกๆ ตามรูปครับ หมากเตี้ย ลีลาวดี และฟอกเทลครับ แต่ถ่ายติดมาแค่นี้

 

ทางเดินฝั่งที่จอดรถ ก็ปูหินทางเดินลายดอกไม้เล็กๆ ปลูกไทรเกาหลีไว้ครับ  เมื่อไหร่จะโตนะ แดดเลียรถร้อนมากครับ จะได้บังแดด ส่วนเสาโรงรถก็ปูหินทรายสักหน่อย

 

หน้าบ้านก็หาช้อนเงินทรงสวยๆมาสักต้นพอมันแพง และหาอ่างมาเลี้ยงวบัวปล่อยปลาสักหน่อยครับ ตามหลักฮวงจุ้ยเขาว่าดี มีอ่างน้ำหน้าบ้าน

 

อันนี้ต้นอะไรจำไม่ได้แต่สวยดีครับ ต้นเล็กแต่แพง ด้านไกลๆ เป็นจันผาครับ แต่ต้นใหญ่กว่าต้นนี้ครับ

 

ต้นโมกริมรั้วครับ กำลังออกดอกเลย เลี้ยงง่ายครับ แต่ต้องขยันรดน้ำ

 

ส่วนหลังบ้านก็เทปูนไปเกือบครึ่งครับ ปูหญ้ารอบบ้านคงไม่ไหว แล้วห่กระเบื้องมาปูหน่อยครับ จะดูดีกว่าปูนเปลือยๆมาก กระเบื้องหาตามร้านถูกๆก็ได้ครับ จะสวยไม่สวย ผมว่าฝีมือช่างมากกว่าครับ

 

กลับเข้ามาในบ้าน นี่เอาไว้เล่น pantip ครับแหะๆ มองออกไปจะเห็นทุ่งนาครับ บ้านผมติดรั้วโครงการครับ ข้างเป็นทุ่งนา บรรยากาศ คันทรีมากครับ ลมพัดทั้งวัน

 

นี่ครับมองออกไป มันธรรมชาติมากครับ แต่ก็กลัวจะมีคนมาส้างโครงการข้างๆนี่จบเลย และต้องระวังคือพวกขโมยครับ เพื่อนแนะนำให้ยิงทิ้งครับ ถ้าเข้ามาในบ้านเรา โหด แต่อย่ามาเอาไรบ้านผมเลยครับ ไม่มีแม้แต่ทองสักบาท แหะๆ

 

เหล็กดัดครับ ฝืนใจติดมากเพราะแพง แต่ก็พยายามเลือกแบบที่ไม่แพงครับ แล้วยอมไปเพิ่มราคาค่าปัดสีทองดีกว่าครับ ไม่รู้สิครับ ชอบสีแบบนี้มันศิลปะดีครับ บ้านดูคลาสสิคดี

 

กลางคืนครับ เน้นไฟสีเหลืองส้ม พอดีชอบไปนั่งดื่มตามร้านเหล้า เออไฟสวยดีนะ มีบ้านตรูจะติดแบบนี้ ก็เลยมาติดบ้านตัวเองครับ ไม่ต้องไปกินนอกบ้านกินมันในบ้านตัวเองนี่ล่ะ อิอิ

 

คงต้องหาโต๊ะไม้สักหน่อยมาว่งกลางสวน น่าจะเหมาะเป็นมุม สังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้ครับ ความสุขก็มีแค่นี้ครับ ไม่ต้องร่ำต้องรวย พอแล้วครับ

 

ไฟหน้าบ้านครับ สวยคลาสสิคดีครับ ออกแนวยุโรปดี

 

อันนี้โคมไฟเปิดกลางคืนครับ ชอบแฉกสีกระทบเพดาน สวยดีครับ ปกติจะสว่างกว่านี้ครับ ถ่ายมามืด สังเกตุครับ หลอดสีน้ำเงินไม่ติด ช่างเอ๊ยอยู่ไหนมาแก้หน่อยเร้ว

 

โคมไฟตามเสารั้วบ้านครับ ราคาไม่แพง แต่พอเปิดกลางคืน สวยไม่แพ้ของแพงแน่นอนครับ

 

ขอจบแค่นี้ก่อนครับ ก็ว่าจะค่อยๆแต่ง ค่อยๆเป็น ค่อยๆไปครับ ทำเองเลือกเอง จะได้ของราคาไม่แพงครับ ส่วนสวนนี่ทำเองหมดครับ ปูหญ้าเทหิน ปรับหน้าดิน เชื่อแล้วครับว่าภูมิใจกว่าจริงๆ ครับ ติดตามห้องชายคามานาน และหลายไอเดียก็แอบลักเล็กขโมยน้อยในที่นี่มาเหมือนกันครับฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ

ส่วนนี่ไอแสบประจำบ้านครับ ส่วนอีกตัวจะเป็น  หมา ไซบีเรียน สวนหน้าบ้านผมในอนาคตอาจพังพินาศก็ได้ครับ

 

ที่มา : sammysnow

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^