บ้านแนวยุโรปคันทรีหลังเล็ก ออกแบบเรียบง่าย เน้นบรรยากาศเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ

บ้านแนวยุโรปคันทรี เป็นบ้านจาก airbnb ซึ่งออกแบบมาเพื่อเป็นบ้านสำหรับพักตากอากาศโดยเฉพาะ ทำให้ฟังก์ชันการใช้งานส่วนใหญ่ก็จะมีความเรียบง่าย ตัวบ้านมีพื้นที่เปิดโล่ง เพื่อให้สะดวกต่อกิจกรรมพักผ่อนในทุกรูปแบบนั่นเอง

บ้านหลังนี้จะมีขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่าย งานหลังคาจะเป็นแบบทรงหน้าจั่วที่มีชายคายื่นออกมาเหนือเฉลียง ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกจะมีโทนสีขาวที่ผสานกันดีกับองค์ประกอบไม้สีน้ำตาล รวมถึงหลังคาในโทนสีฟ้า

 

บริเวณหน้าบ้านจะมีเฉลียงกว้าง อันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านตะวันตกที่ชื่นชอบพื้นที่หน้าบ้าน เพื่อให้สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่ทำกิจกรรมนอกตัวบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องนั่งเล่นในสไตล์แบบรัสติก ทั้งเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟาตัวใหญ่ รวมถึงพรมสวย ๆ กลางห้อง ทำให้มุมนี้เป็นมุมเพื่อการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

 

มุมนี้ก็จะเป็นพื้นที่ส่วนครัวที่มีขนาดกว้างขวางพอสมควร จึงสามารถแบ่งเป็นโซนทำอาหารตรงบริเวณเคาน์เตอร์ติดผนัง รวมถึงโซนทานอาหารบนเคาน์เตอร์แบบเกาะกลาง

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำ ที่ภายในจะมีพื้นที่กว้างเป็นพิเศษ จึงสามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ทางด้านของห้องนอน ภายในจะถูกตกแต่งขึ้นอย่างเรียบง่ายในบรรยากาศโทนสีอบอุ่น เพื่อให้เข้ากับลักษณะการใช้งานที่ต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มที่

 

ที่มา: airbnb

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?