บ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เพดานปูนเปลือย ตั้งตระหง่านท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ

การมีบ้านที่ออกแบบอย่างสวยงาม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และตั้งอยู่ในพื้นที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติและขุนเขา คงจะเป็นบ้านในฝันของใครหลายคน ดังเช่น บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็นบ้านที่นอกจากจะออกแบบได้อย่างสวยงาม ยังให้ความสงบร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

The Restio River House เป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบโดย SAOTA โดยออกแบบเพื่อให้เป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับครอบครัว ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Buffels ประเทศแอฟริกาใต้ ให้บรรยากาศที่สงบเงียบ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม

 

ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงที่ไม่สูงมากให้ความกลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบข้าง ผนังภายนอกเลือกใช้ในโทนสีขาวและดำ

 

การออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง มีพื้นที่เฉลียงด้านข้างของตัวบ้าน ซึ่งเป็นพื้นที่กลางแจ้งตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนที่ใกล้ชิดกับธรมชาติ

 

พื้นที่ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่ง แบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็นอย่างสัดส่วน เพดานออกแบบด้วยปูนเปลือยสวยดิบเป้นธรรมชาติ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันสีครีม พื้นที่ภายในแบ่งออกเป็นห้องนั่งเล่น และห้องครัว

 

ห้องครัวออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์แบบเกาะกลางที่ออกแบบให้เป็นชั้นวางหนังสือบริเวณด้านข้าง

 

ห้องรับประทานอาหารโดดเด่นด้วยผนังกระจกใส ให้บรรยากาศที่สวยงามร่มรื่น ภายในตกแต่งด้วยโต๊ะไม้แบบกลม พร้อมเก้าอี้โครงเหล็ก

 

ห้องนั่งเล่นตกแต่งพื้นและผนังในโทนสีขาว เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้การตกแต่งด้วยหลากหายรูปแบบ ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย และสนุกสนานไปพร้อมกัน

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศที่แสนสบาย ติดตั้งอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ที่ผนังด้านข้างเป็นหน้าต่างที่ให้ทิวทัศน์ภายนอกที่สวยงามตระการตา

 

ห้องนอนยังคงคุมโทนการตกแต่งในโทนสีขาว และเพดานปูนเปลือย พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้บรรยากาศที่อบอุ่นผ่อนคลาย

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านสไตล์ดมเดิร์นหลังนี้ ที่ออกแบบภายนอกได้อย่างเรียบง่าย แต่ภายในครบครันและทันสมัย ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นไอเดียบ้านในฝันสำหรับหลายๆ คน เลยทีเดียว

ที่มา: contemporist

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?