หญิงสาวโพสต์ จ่ายเงิน 1,300 บาท กินร้านอาหารบนตึกระฟ้าลอนดอน ได้มาเท่านี้ คนเถียงกันว่าคุ้มค่ารึเปล่า?

หลายคนคงมีวิธีการใช้เงินที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความสบายใจ แต่ก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อต้องไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งราคาของสินค้าแต่ละอย่างจะสูงขึ้นกว่าปกติ ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายท่านก็คงจะเข้าใจดี

ในอีกแง่มุมหนึ่งของการใช้เงินกับอาหารการกินตามสถานที่ท่องเที่ยว ประเด็นนี้ก็กำลังเป็นกระแสที่มีการพูดถึงและถกเถียงกันพอสมควรว่า ราคาอาหารที่แพงขนาดนี้สมกับปริมาณที่ได้รับแล้วหรือยัง?

 

ตึกเดอะชาร์ดในกรุงลอนดอน

 

คุณราวีน (raveen__x) ได้ถ่ายภาพพร้อมเล่าบรรยายถึงอาหารจานนี้ที่เธอได้รับมาบนโซเชียลมีเดีย โดยเป็นหน้าตาของอาหารในภัตตาคารที่อยู่ในตึกเดอะชาร์ด (The Shard) ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

 

หน้าตาของอาหารจานนี้กับราคาหลักพัน

 

เธอระบุว่าอาหารจานนี้มีราคาอยู่ที่ 30 ปอนด์ (ประมาณ 1,331 บาท) กับหน้าตาของอาหารในจานที่มีอยู่ ซึ่งเห็นได้ที่ชัดที่สุดก็เป็นไก่เพียงชิ้นเดียว

สำหรับประเทศอังกฤษถือว่าเป็นอีกประเทศที่มีค่าครองชีพสูง แต่สำหรับคนทั่วไปแล้วต่างก็คิดว่าราคาของอาหารจานนี้แพงเกินไปกับปริมาณที่ได้ เพราะหากนำราคาเช่นนี้ไปซื้อที่อื่นคงจะได้อะไรมาทานมากกว่านี้

 

 

ยกตัวอย่างความคิดเห็นจากชาวเน็ตบางส่วน เช่น…

“ถ้าลงมากินข้างล่างอาจจะได้เยอะกว่านี้ รสชาติดีกว่า ราคาถูกกว่าด้วยนะ”

“เชฟนำเสนอเมนูจานนี้ได้แย่มาก ควรถูกไล่ออก แต่ปริมาณถือว่าเหมาะสมแล้วนะ “

“แทบอยากจะร้องไห้เลย ลองนึกภาพว่าอดมื้อกลางวันเพื่อไปทานอาหารจานละพันบนเดอะชาร์ดแล้วได้แบบนี้มา”

“รู้สึกเหมือนถูกปล้นเลย นี่มันอะไรกันเนี่ย?”

 

 

ราวีนเสริมว่าสิ่งที่ได้นอกเหนือจากในจานนี้คือมันฝรั่งทอดที่เป็นเครื่องเคียง แต่ไม่ได้มาพร้อมกันต้องขอเพิ่มในราคา 5 ปอนด์ (ประมาณ 221 บาท)

แต่ก็ยังมีประเด็นเล็กๆ ที่มีคนเห็นต่างจากสิ่งที่เธอพยายามจะสื่อถึงราคาอาหารที่แพงกับปริมาณที่ได้มาน้อยนั้น ชี้ไปถึงเรื่องค่าใช้จ่ายของภัตตาคารที่ต้องตั้งอยู่บนตึกระฟ้าแบบนี้ เมนูในร้านกำหนดราคาเอาไว้อยู่แล้วก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคนที่พร้อมจะจ่ายหรือไม่จ่าย

 

ยกตัวอย่างคอมเมนต์ชาวเน็ตคนหนึ่ง ระบุว่า..

“คุณเข้าใจใช่ไหมว่าตึกเดอะชาร์ดใช้เงินสร้างไปเท่าไหร่ มีสินทรัพย์บนตึกและพื้นที่จำกัดมากแค่ไหน? คุณดูเมนูก่อนก็ได้ จริงๆ แล้วคุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเพื่อความพรีเมียมเลย ไม่มีใครบังคับคุณให้ไปทานที่นั่นอยู่แล้ว”

 

ในประเด็นนี้คิดเห็นยังไง ก็ลองมาร่วมพูดคุยกันครับ..

ที่มา: @raveen__x

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?