บ้านไม้ญี่ปุ่นสไตล์มินิมอล ดีไซน์เรียบง่าย กลมกลืนไปกับธรรมชาติอันเงียบสงบ

การพักอาศัยอยู่ในบ้านที่มีบรรยากาศที่เรียบง่าย สงบ และเป็นธรรมชาติ ย่อมจะทำให้เราสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่และมีความสุข วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดียบ้านที่มีองค์ประกอบตามที่ได้กล่าวมาทั้งหมด มาชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ที่ดูภายนอกอาจจะคิดว่าเป็นบ้านชั้นเดียว โดยตัวบ้านมีรูปลักษณ์ของการออกแบบที่เรียบง่าย ภายนอกจะตกแต่งด้วยโทนสีขาว หลังคาจะเป็นเมทัลชีทแบบลาดเอียง มีฉากหลังของบ้านเป็นเนินเขาเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด

 

จากมุมนี้เราจะเห็นการออกแบบพื้นที่ด้านข้าง ที่สถาปนิกจะติดตั้งหน้าต่างกระจกใสเอาไว้หลายบาน เพื่อรับแสงเข้ามาสู่ตัวบ้าน โดยการติดตั้งไว้ด้านข้างแบบนี้จะทำให้ไม่เป็นการรับแสงมากเกินไปในบางช่วงของวัน

 

เมื่อเราเข้ามาภายในบ้าน ก็จะพบกับรายละเอียดการออกแบบบ้านที่จะเห็นโครงไม้อยู่ไปทั่วทั้งหลัง โดยสีน้ำตาลอ่อนของไม้และผนังสีครีมก็ผสานกันได้อย่างลงตัว ภายในบ้านจึงมีบรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่

.

 

บริเวณนี้จะเป็นพื้นที่ห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร นอกจากนี้มุมใกล้ ๆ เราจะเห็นบันไดที่จะพาเราไปยังพื้นที่ชั้นสองของบ้าน

 

ห้อง ๆ นี้จะเป็นห้องโถงสำหรับลูก ที่ภายในจะมีพื้นที่กว้าง ๆ ให้ลูกได้เล่นสนุกและทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับพัฒนาการกันได้อย่างสนุกสนาน

 

อีกจุดหนึ่งที่มีความสวยงามน่ารักก็คือมุมนี้ โดยจะเป็นเตาผิงไฟขนาดเล็กที่ผนังด้านหนึ่งติดกระเบื้องแผ่นเล็กในโทนสีดำที่เข้ากับธีมและโทนสีของตัวเตาผิง

 

ที่มา: mokuzou

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?