สร้างบ้านหลังน้อยแบบเรียบง่าย หลังคาหน้าจั่วซ้อนชั้น มีพื้นที่ใต้ชายคารอบบ้าน

พบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านหลังน้อย เรียบง่าย ดีไซน์อบอุ่น ผลงานจาก Khun Hnoy มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้สีครีม แต่งขอบสีน้ำตาลเข้ม หลังคาทรงหน้าจั่วสองชั้น มีชานบ้านด้านหน้าไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และต้อนรับแขกที่มาเยือน

 

ด้านข้างมีที่จอดรถในร่ม สามารถจอดรถได้ถึงสองคัน เสาบ้านเป็นไม้สีน้ำตาลเข้ม เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน และมีการตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวเพิ่มความสวยงามได้เป็นอย่างดี

 

รอบๆ บ้านมีชายคาสำหรับบังแดดบังฝน จึงสามารถใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมได้ทุกเมื่อ แม้ว่าจะฝนตกหรือแดดออก

 

การตกแต่งภายในผนังใช้สีครีมอ่อน เพดานสูงแบบหลุม พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้า ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้แก่บ้าน และประตูกระจกช่วยถ่ายเทอากาศได้อย่างทั่วถึง

 

สำหรับห้องนี้ผนังใช้สีขาวเรียบ ผนังตกแต่งด้วยไม้ขัดเงาสวย มีการจัดเก้าอี้ไม้สำหรับนั่งทานอาหาร และมีชั้นวางของสีขาวไว้สำหรับ วางของสะสม หรือของตกแต่ง

 

ห้องน้ำ ผนังใช้กระเบื้องสีขาวแต่งลวดลาย มีช่องใส่กระเบื้องสีใสขุ่นเพื่อกระจายแสง และให้แสงสว่าง ห้องนี้มีการใช้ต้นไม้สีเขียว เพิ่มความสดชื่นในการใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่เกินหนึ่งล้านบาท ซึ่งเป็นบ้านขนาดเล็กที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กที่กำลังมองหาบ้านเรียบง่ายน่าอยู่ หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันค่ะ

ที่มา : Khun Hnoy

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^