บ้านทรงหน้าแคบ ตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยลอฟท์ เสน่ห์ความดิบที่ใครหลายคนตกหลุมรัก

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปชม บ้านปูนเปลือยสามชั้น สไตล์คอนเทโพรารีลอฟท์ เน้นการตกแต่งแบบดิบ เปิดให้เปลือยเสน่ห์ของผนังคอนกรีต พร้อมของประดับ เพิ่มดีเทลให้กับบ้าน มีทำเลที่ตั้งอยู่นครเมรีดา ประเทศเม็กซิโก จะสวยงามน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Raw House เป็นผลงานการออกแบบจากบริษัท Taller Estilo Arquitectura ซึ่งมีความแตกต่างจากบ้านหลังอื่นๆ ตรงที่เลือกใช้การตกแต่งด้วยวัสดุท้องถิ่นที่หาได้ทั่วไป แทนที่จะใช้วัสดุก่อสร้างสังเคราะห์ที่มีราคาแพง และข้อดีคือเราสามารถประหยัดงบประมาณลงได้ อีกทั้งยังได้ความสวยงามแบบคลาสสิคด้วยเช่นกัน

 

โครงสร้างบ้านทั้งหลังเน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ ตกแต่งด้วยผนังคอนกรีต เปิดเปลือยความสวยงามที่แท้จริง ในขณะเดียวกันก็ได้ติดตั้งกระจกแนวสูงเพิ่มความโปร่งโล่งภายใน และเปิดให้เห็นวิวสนามหญ้าและสระว่ายน้ำนอกบ้านได้อย่างถนัดตา

 

เนื่องจากบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในมุมทึบแสงและอับอากาศ จึงได้มีการออกแบบให้มีโครงสร้างเปิดโล่ง สร้างเป็นช่องลมขนาดกลาง เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกมากขึ้น

 

พร้อมกันนี้ก็ได้มีการก่อสร้างสระว่ายน้ำขนาดกลาง เพื่อเพิ่มไอเย็นและดึงความสดชื่นเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างลื่นไหล

 

ผนังแต่ละพื้นที่จะมีการเลือกใช้วัสดุปูผิวที่แตกต่างกันออกไป บางมุมจะก่ออิฐฉาบปูน ส่วนบางมุมก็ก่ออิฐบล็อคเซาะร่อง เปิดให้เห็นความสวยงามที่ไม่ซ้ำใคร

 

ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งบ้าน จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้ สร้างความเชื่อมโยงระหว่างดีไซน์ภายนอกและการตกแต่งภายใน เสริมให้บ้านดูลงตัวอย่างเป็นธรรมชาติ

 

นี่ก็เป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่มีการออกกแบบตกแต่งลงตัวทุกสัดส่วน เหมาะสำหรับคนชอบบ้านแบบดิบๆ ในบ้าน หวังว่าแบบบ้านสไตล์นี้จะช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคนนะคะ

ที่มา : architectureartdesigns 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)