แบบบ้านสามชั้น สไตล์โมเดิร์น สร้างบนเนินเขา พร้อมพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ และสระว่ายน้ำส่วนตัว น่าอยู่

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสวย สไตล์โมเดิร์น สร้างบนเนินเขา โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่สดชื่น ผลงานการออกแบบของคุณ Christopher Simmonds จากประเทศแคนนาดา ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านสามชั้น รูปทรงเรขาคณิตดูมีเอกลักษณ์ มาพร้อมกับการตกแต่งผนังด้วยอิฐ และหินสีเข้ม รวมถึงกำแพงกระจกใสที่ช่วยให้บ้านดูโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด แถมใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

การออกแบบภายในจะเน้นความโปร่งสบาย ดูไม่อึดอัด ด้วยผนังกระจกใสโดยรอบ ดูไม่อึดอัด พื้นเป็นกระเบื้องแผ่นใหญ่พิเศษให้บ้านดูขยายกว้างขึ้น เฟอร์นิเจอร์ใช้โทนขาว ตัดกับโต๊ะ และเตาผิงสีเข้มได้อย่างดี

 

สำหรับโถงขนาดใหญ่ จะเน้นพื้นที่เชื่อมต่อกันที่หลากหลาย ด้วยครัวไอส์แลนด์สีขาวเรียบ มากมายด้วยบานตู้เก็บของใช้ ซึ่งถัดไปจะเป็นส่วนของโต๊ะทานอาหาร พร้อมโซฟานั่งเล่นเข้ากันได้อย่างลงตัวที่สุด

 

เข้ามาชมห้องนอนกันบ้าง ยังเน้นผนังกระจกให้น่านอนพักผ่อน พร้อมวิวธรรมชาติแสนสวย เตียงขนาดพอดีสีขาวโพลน ทั้งผนัง เพดาน ส่วนพื้นเป็นไม้ขัดเงา ซึ่งน่านอนพักผ่อนได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

มุมพักผ่อนด้านนอกจะมีทั้งสนามหญ้า และสระว่ายน้ำส่วนตัว เป็นมุมโปรดของบ้านเลยก็ว่าได้ ด้วยการจัดมุมให้เห็นธรรมชาติที่งดงาม พร้อมมุมนั่งเล่นพักผ่อน จัดปาร์ตี้สร้างมุมโรงแมนติกได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้นับว่าได้ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัว และเข้ากับการใช้ชีวิตได้ในแทบทุกอิริยาบทเลยก็ว่าได้ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปประยุกต์ใช้ได้เลย

ที่มา :  Christopher Simmonds

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^