เปิดบ้าน ‘ทิดไพรวัลย์’ บ้าน 2 ห้องนอนแบบที่เรียบง่าย ช่วยกันสร้างกับคนในครอบครัว

หลังจากได้ยุติการเป็นพิธีกรรายการ “นินทาประเทศไทย” ของ “น้าเน็ก” กลางอากาศ จนเกิดเป็นกระแสดราม่ากันในสังคม ทำให้ ทิดไพรวัลย์ หรือ ไพรวัลย์ วรรณบุตร จึงได้กลับมาพักผ่อนที่บ้านเกิดจังหวัดจันทบุรี

จนล่าสุดทางช่อง Nickynachat ก็ได้พาพวกเราทุกคนไปร่วมชมบ้านของทิดไพรวัลย์และบรรยากาศโดยรอบ โดยจะสวยงามน่าอยู่อย่างไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยจ้า

ทิดไพรวัลย์ วรรณบุตร

 

โดยบรรยากาศบ้านของทิดไพรวัลย์ ก็จะเป็นบ้านแบบเรียบง่ายที่พบได้ทั่วไป รอบ ๆ บ้านก็จะมีความร่มรื่นจากต้นไม้ต่าง ๆ ที่ปลูกไว้ทั่วบริเวณ

 

มีไก่ชนถูกเลี้ยงเอาไว้ด้วย ซึ่งสะท้อนวิถีชีวิตแบบบ้าน ๆ

 

ที่หน้าบ้านจะมีระเบียงกว้าง ๆ เอาไว้ใช้งาน ซึ่งวันนี้ก็มีพระอาจารย์ของทิดไพรวัลย์ได้มาเยี่ยมเยียนอีด้วย

 

โดยเจ้าตัวได้เล่าว่า…

“บ้านมี 2ห้องนอน ตอนนี้ก็กำลังจะสร้างเพิ่ม แล้วบ้านหลังนี้ดูเหมือนว่าจะหลังใหญ่ราคาแพง แต่จริง ๆ แล้วมันถูกสร้างขึ้นมาในราคาถูกมากกว่าครึ่ง

เพราะพ่อกับแม่เป็นช่าง ลุงเป็นช่างทุกคนในครอบครัวเป็นช่างหมด เลยประหยัดได้เยอะมาก จริง ๆ แล้วก็อยากกลับมาใช้ชีวิตที่บ้านเกิด”

 

สำหรับมุมนี้ก็จะเป็นพื้นที่ทำงานของเจ้าตัว โดยจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับการถ่ายทอดสด การตกแต่งก็จะให้ความรู้สึกคล้าย ๆ กับโต๊ะทำงานสมัยที่ยังบวชอยู่

 

จากมุมนี้เราก็จะเห็นประตูห้องนอน ซึ่งแต่ละพื้นที่ภายในบ้านก็ถูกจัดวางห้องแต่ละห้องเอาไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับบรรยากาศของบ้านทิดไพรวัลย์ ซึ่งก็เป็นบ้านที่ดูเรียบง่าย น่าอยู่ดีเหมือนกัน แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับ ชอบไอเดียบ้านแนวนี้กันบ้างไหม?

 

ชมคลิป

คลิก ที่นี่ หาคลิปไม่ขึ้น

ที่มา: Nickynachat

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?