ชมไอเดีย “ร้านกาแฟในบ้านสวน” ร้านเล็ก ๆ ที่สร้างด้วยงบ 40,000!

มีคนจำนวนไม่น้อยที่มีความฝันว่าอยากกลับบ้านมาเปิดร้านกาแฟเล็ก ๆ ใกล้บ้าน เช่นเดียวกันกับคุณ Thidarut Sakulkaew ที่ได้กลับบ้านมาเปิดธุรกิจร้านกาแฟและเครื่องดื่มเล็ก ๆ ที่ให้บรรยากาศแบบบ้านสวน จึงสามารถสร้างรายได้ พร้อมกับอยู่ใกล้ชิดครอบครัวได้อีกด้วย

ข้อมูลของคาเฟ่แห่งนี้ เจ้าของได้เผยว่า สำหรับงบประมาณจะใช้เงินไปราว ๆ 40,000 บาท สำหรับค่าวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สร้างร้านอย่างเดียว เพราะเคาน์เตอร์และค่าช่างไม่ได้เสีย (เคาน์เตอร์ใช้ของร้านเก่า ส่วนค่าช่างฟรี พ่อเป็นช่าง) จึงใช้ไปไม่เยอะ

 

ตัวร้านจะมาในดีไซน์ที่ค่อนข้างแปลกตาเลย โดยมีลักษณะเป็นทรงสามเหลี่ยมมุมฉาก ประตูร้านสามารถเปิดปิดให้เป็นหลังคาได้ด้วย จึงสามารถเปิดปิดร้านได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

 

ภายในร้านแม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็มีครบและตอบโจทย์ ทั้งเคาน์เตอร์ทำเครื่องดื่ม รวมถึงมีโต๊ะให้ลูกค้าได้นั่งเล่นหนึ่งชุดอีกด้วย

 

ทั้งเคาน์เตอร์และเมนูเครื่องดื่มจะเป็นแบบบ้าน ๆ ทั้งหมด ให้ความเรียบง่าย แต่ก็สามารถรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูเครื่องดื่มแสนอร่อยเพื่อส่งตรงถึงลูกค้าได้

 

ภายในร้านมีการตกแต่งแบบง่าย ๆ โดยจะเน้นไปในโทนสีขาว ซึ่งช่วยให้ร้านดูสว่างและมีมิติมากยิ่งขึ้น

 

เป็นอีกหนึ่งไอเดียธุรกิจและการออกแบบที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว น่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาธุรกิจเล็ก ๆ ที่ลงทุนไม่มาก สามารถทำได้ใกล้บ้าน

 

ที่มา: Thidarut Sakulkaew

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?