บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก ดีไซน์เรียบง่ายโปร่งสบาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักกิจกรรมที่หลากหลาย

Yzerfontein Boat house เป็นบ้านพักตากอากาศแบบ AirBNB ซึ่งเป็นบ้านที่มีดีไซน์แนวมินิมอล-นอร์ดิก พร้อมการออกแบบตัวบ้านให้เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกตัวบ้าน

โดยบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านที่มีสองชั้น จากภายนอกเราจะเห็นความสวยงามผ่านการออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย มีหลังคาทรงหน้าจั่วแหลมแบบ A-frame อันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านแนวนอร์ดิก

 

ด้านการตกแต่งนั้น ก็เป็นไปอย่างเรียบง่ายตามสไตล์มินิมอล ตัวบ้านถูกทาด้วยสีขาทั้งหลัง ในขณะที่ส่วนอื่น ๆ อย่างประตู หน้าต่างและระแนง จะเป็นงานไม้ทั้งหมด จึงให้โทนสีน้ำตาลอย่างเป็นธรรมชาติ

 

บ้านพักตากอากาศหลังนี้ตั้งอยู่ใกล้กับทุกหญ้าโล่ง ๆ ใกล้กับพื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ดีไซน์บ้านแบบมินิมอลก็ช่างเข้ากันดีกับบรรยากาศโดยรอบ

 

การออกแบบประตูบ้านแบบกว้าง ๆ และมีลานกว้างหน้าบ้าน ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ

 

บริเวณหลังบ้านมีมุมเล็ก ๆ แบบเป็นส่วนตัวซ่อนเอาไว้ โดยมีอ่างน้ำวนให้ได้แช่ตัว พร้อมกับชมทัศนียภาพรอบตัวได้อย่างสบายอารมณ์

 

ภายในพื้นที่ส่วนกลางของบ้าน เป็นห้องโถงโล่ง ๆ มีเพดานยกสูง บรรยากาศจึงโปร่งสบาย กลางห้องตกแต่งด้วยโซฟาชุดใหญ่แสนสบาย พร้อมกับมีเตาผิงเพื่อให้ความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว

 

มุมนี้จะเป็นห้องครัวที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้รูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย แต่สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็มีความทันสมัย จึงสามารถประกอบเมนูต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

 

มุมรับประทานอาหารถูกจัดวางเอาไว้ใกล้ ๆ กับบันได เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งชุด จึงให้ความสวยงามอบอุ่น และเข้ากับธีมหลักของบ้าน

 

จากมุมนี้เราจะเห็นการออกแบบระหว่างชั้นหนึ่งและชั้นสอง ซึ่งชั้นสองจะอยู่ติดกับใต้หลังคาเลย

 

โดยห้องใต้หลังคาจะเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน เตียงนอนถูกจัดวางเอาไว้อย่างเรียบง่าย เหนือหัวคือหน้าต่างทรงกลมที่ให้แสงสว่างอย่างพอเหมาะ

 

ทางด้านของห้องน้ำ เป็นส่วนที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง สามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วน มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานบ้านมินิมอลที่ทั้งสวยงามและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้ดีจริง ๆ

ที่มา: airbnb

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?