บ้านรูปทรงร่วมสมัยหลังเล็ก พร้อมเฉลียงเปิดโล่ง  2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 680,000 บาท

บ้านรูปทรงร่วมสมัย หรือบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีรูปทรงที่สวยงามจากการผสมผสานความโมเดิร์น และความคลาสสิคเข้าไว้ด้วยกัน จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยม ในบ้าน จึงได้นำ บ้านรูปทรงร่วมสมัยหลังเล็ก ผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย ฐานของตัวบ้านถูกยกพื้นขึ้นสูงประมาณ 1 เมตร ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม และน้ำตาลอ่อน จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีสด

 

รอบตัวบ้านติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อน จึงทำให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้สะดวก ช่วยให้บ้านเย็น

 

บริเวณพื้นที่นอกบ้านถูกออกแบบให้มีระเบียง และเฉลียงที่เปิดโล่งที่เหมาะกับการใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน ที่ห้อมล้อมไปด้วยบรรยากาศที่แสนสบาย

 

สำหรับบ้านรูปทรงร่วมสมัยหลังเล็กหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงเปิดโล่ง งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 680,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?