สาวเปลี่ยนพื้นที่ว่างข้างบ้าน เป็น “ร้านสักคิ้วสไตล์มินิมอล” รับลูกค้าได้เลย แถมน่ารักยิ่งกว่าคาเฟ่

ในสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนหันมาประกอบธุรกิจส่วนตัวในพื้นที่บ้านของตัวเองมากขึ้น เพื่อเป็นการลดต้นทุกค่าเช่า อย่างเช่นผู้ใช้เฟซบุ๊ค นังอ้อม สมหญิง รายนี้ ที่เจ้าตัวเป็นช่างสักคิ้ว จึงได้ริเริ่มธุรกิจนี้ภายในพื้นที่บ้านตัวเอง

ซึ่งจุดที่น่าสนใจ ก็คือร้านสักคิ้วของเธอ ที่ถูกสร้างบนพื้นที่ว่างของทาวน์โฮมซึ่งเป็นหลังบริเวณหัวมุม จึงมีพื้นที่พอสมควรในการนำมาออกแบบสร้างร้านสักคิ้วร้านนี้

บรรยากาศของที่ว่างเดิม ๆ ก่อนที่จะนำมาใช้เป็นพื้นที่ก่อสร้างร้าน

 

ก่อนที่เราจะไปชมด้านในตัวร้าน เรามาหยุดที่ตรงหน้าร้านกันก่อน เพราะแค่น่าร้านก็ดูมีความสวยงามน่าดึงดูดแล้ว ถ้าไม่บอกว่าเป็นร้านสักคิ้ว คนก็อาจจะนึกว่าเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ได้เลยนะเนี่ย

 

เพราะด้านหน้าจะตกแต่งด้วยบรรยากาศที่มีความร่มรื่น บริเวณกำแพงจะมีไทรเกาหลีขึ้นปกคลุมเอาไว้ ในขณะที่พื้นหญ้าที่เห็นนั้น จะเป็นหญ้าเทียม เพราะจะมีความทนทาน เหมาะกับการที่มีลูกค้าเดินเข้าออกร้านกันอยู่บ่อย ๆ

.

 

ทีนี้เราก็จะเข้ามาที่ด้านในกันบ้าง ซึ่งเมื่อเราอยู่ด้านในแล้ว ก็จะพบกับบรรยากาศการตกแต่งที่ดูไม่เหมือนร้านสักคิ้วเลย เพราะเต็มไปด้วยการตกแต่งแนวมินิมอลที่น่ารักสวยงาม ทำให้อดสงสัยกันไม่ได้อีกรอบว่านี่คือร้านสักคิ้ว หรือคาเฟ่กันแน่

 

แต่ละมุมก็จะมีการจัดวางเก้าอี้และของตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ โทนสีน้ำตาลอ่อนและขาวก็ล้วนแต่ช่วยสร้างบรรยากาศให้มีความอบอุ่น

 

ลูกค้าที่มากันหลายคนก็สามารถมานั่งจับกลุ่มพูดคุยกันบริเวณนี้ได้ ถ้าหากว่ากำลังรอคิวสักคิ้วอยู่ ระว่างนี้ยังสามารถเดินถ่ายรูปได้หลายมุมเลยล่ะ

 

สำหรับห้องนี้ ก็จะเป็นพื้นที่สำหรับการสักคิ้วนั่นเอง ภายในห้องจึงดูมีความกว้างและสะอาด มีอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ได้มาตรฐาน จึงสามารถสร้างความมั่นใจให้กับผู้มาใช้บริการได้

.

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียดี ๆ นะครับ สำหรับคนที่กำลังมองหาช่องทางธุรกิจที่สามารถทำที่บ้านได้ รวมไปถึงแนวทางการออกแบบและตกแต่งร้าน ซึ่งก็หวังว่าไอเดียนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ นะครับ

ที่มา: นังอ้อม สมหญิง

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?