บ้านไม้หลังเล็กแนวอเมริกัน บรรยากาศอบอุ่น ฟังก์ชันครบครัน สะดวกทุกการใช้งาน

บ้านไม้สไตล์คันทรี จากรัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา บ้านพักอาศัยแบบ airbnb เป็นบ้านพักที่สะท้อนทั้งดีไซน์และไลฟ์สไตล์แบบอเมริกันบ้านทุ่งได้เป็นอย่างดี ภายนอกให้ความสวยงามเป็นธรรมชาติ ในขณะที่ภายในก็มีรายละเอียดการตกแต่งที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน

โดยบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านชั้นเดียวทรงสูง ตัวบ้านสร้างด้วยงานไม้ทั้งหลัง จึงให้รูปลักษณ์และโทนสีน้ำตาลที่กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมภายนอก ด้านงานหลังคา เป็นหลังคาทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยเมทัลชีท เพื่อให้สามารถปกป้องบ้านจากสภาพอากาศได้ดี

 

เพื่อให้บ้านมีความโปร่งสบาย รอบ ๆ ตัวบ้านจึงถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใส จึงทำให้ภายในบ้านสามารถรับเอาแสงธรรมชาติได้ตลอดทั้งวัน

 

หากสังเกตดี ๆ เราจะเห็นเหล็กที่ยื่นออกมาที่ด้านล่างตัวบ้าน ซึ่งจะเป็นเหล็กบ้านลากจูง เพราะบ้านหลังนี้เป็นบ้านเทรลเลอร์กึ่งน็อคดาวน์นั่นเอง

 

ภายในบ้านจะมีพื้นที่ใช้สอยในลักษณะแคบแต่ยาว เน้นการตกแต่งในโทนสีสว่าง พร้อมกับสีน้ำตาลเพื่อให้เกิดบรรยากาศที่อบอุ่นอีกด้วย

 

การออกแบบเพดานยกสูงยังช่วยให้ภายในบ้านมีความปลอดโปร่งไม่อึดอัด แถมยังช่วยเพิ่มมิติให้บ้านดูมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นอีกด้วย

 

ภายในห้องครัวถูกออกแบบและตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหมด จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าใช้งาน ด้านฟังก์ชันการใช้งานก็มีอย่างครบถ้วนสมบูรณ์

 

ด้วยการออกแบบเพดานห้องที่ยกสูง ห้องนอนจึงถูกสร้างเอาไว้ใต้หลังคา ซึ่งก็เพียงพอสำหรับการพักผ่อนแล้ว เป็นการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าสุด ๆ

 

ภายในห้องน้ำเองก็มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง จึงมีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน จึงสะดวกต่อทุกการใช้งานนั่นเอง

 

ที่มา: airbnb

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?