บ้านสไตล์โมเดิร์นไซซ์มินิ ดีไซน์น่ารัก พักสบาย การดูแลก็ง่าย แถมมีครบทุกฟังก์ชันที่จำเป็น!

ในปัจจุบันผู้คนนิยมสร้างบ้านหลังเล็กกันมากขึ้น เพราะมีราคาที่เอื้อมถึง แถมยังดูแลได้ง่าย วันนี้ ในบ้าน จึงนำเอาไอเดียบ้านหลังเล็กจากต่างประเทศมาเป็นไอเดียให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบในรูปทรงแบบกล่องตามสไตล์แบบโมเดิร์น โดยจะเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย ทำให้บ้านสามารถใช้งานทุกตารางนิ้วได้อย่างคุ้มค่า

 

โดยบ้านจะถูกทาด้วยสีขาว เพื่อให้สามารถสะท้อนแสงแดดได้ดี ภายในบ้านจึงเย็นสบาย ด้านข้างยังต่อเติมหลังคากันสาด ทำให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ก็จะเป็นห้องโถงใหญ่ที่แบ่งเป็นมุมต่าง ๆ สำหรับการใช้สอยแต่ละประเภท อย่างมุมนี้ก็จะเป้นส่วนของมุมห้องนั่งเล่น

 

โดยห้องนั่งเล่นจะตกแต่งด้วยโซฟาสีฟ้าขนาดกำลังดี มีแอร์ติดตั้งอยู่เหนือหัวพอดี โดยแอร์เพียงตัวเดียวก็สามารถให้ความเย็นได้อย่างทั่วถึงแล้ว

 

ถัดมาอีกนิดก็จะเป็นพื้นที่ครัว จะเห็นได้ว่าเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่พอสมควรเลย ภายในก็อัดแน่นไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการทำอาหารในแต่ละมื้อ

 

โต๊ะรับประทานอาหารจะตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับโซฟาห้องนั่งเล่น โดยเป็นโต๊ะขนาดกำลังดีที่เหมาะกับการพักอาศัยคนเดียว หรือสองคน

 

ภายในห้องน้ำจะมีอ่างอาบน้ำ และมุมทำธุระส่วนต่าง ๆ จัดวางเอาไว้ในมุมที่กำลังดี ไม่ดูอึดอัดจนเกินไป สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

ห้องนอนตั้งอยู่ชั้นบน เป็นห้องที่ถูกออกแบบเอาไว้อย่างโปร่งสบาย ให้บรรยากาศที่ค่อนข้างโปร่งสบายเลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ ด้านนอกห้องนอนยังมีพื้นที่ระเบียงกว้าง ที่สามารถใช้เป้นมุมนั่งเล่นได้ดีเลย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

.

ที่มา: Conejito

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?