แบบบ้านขนาดเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ครบครันทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน เหมาะกับคู่รักและครอบครัวเริ่มต้น

วันนี้ ในบ้าน มาเอาใจคนที่ต้องการมีบ้านขนาดเล็กและราคาประหยัด แต่ให้ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ด้วย แบบบ้านขนาดเล็ก ของคุณ หนูนา หนูนา ที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่ให้ความสวยงามและมีเสน่ห์เฉพาะตัว เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านในรูปทรงยาว ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีฟ้าสดใส ด้านหลังออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถขนาดหนึ่งคัน หลังคาเลือกใช้รูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยหลังคากระเบื้องลอน แม้ตัวบ้านจะมีขนาดเล็ก แต่ก็ยังมีพื้นที่ระเบียงด้านหน้าขนาดกว้างขวาง พร้อมรั้วโครงเหล็กสีดำ เพื่อเป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับคนในครอบครัว

 

ด้วยพื้นที่ขนาดเล็กจึงเลือกติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อน เพื่อประหยัดพื้นที่ปิด-เปิด และยังช่วยให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องผ้านเข้าสู่ตัวห้องภายในได้อย่างทั่วถึง

 

บริเวณพื้นที่ห้องโถงภายใน ปูพื้นด้วยลามิเนตลายไม้ ผนังทาด้วยสีฟ้าสดใส แซมกับสีขาว ให้บรรยากาศที่สบายตา

 

เพดานด้านบนเลือกใช้โทนสีขาว เพื่อช่วยเพิ่มความสว่างจากหลอดไฟ ส่วนโคมไฟออกแบบฐานด้วยรูปทรงตัวการ์ตูนสีฟ้า เหมาะสำหรับใช้เป็นห้องนอนเด็ก

 

ห้องน้ำตกแต่งพื้นและผนังด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีเทา ภายในห้องมาพร้อมชุดสุขภัณฑ์ที่เพียงพอต่อการใช้งาน เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้อยู่อาศัย

 

ในส่วนของแบบบ้านนั้น จากระเบียงหน้าบ้านภายในเป็นห้องโถงหลักของบ้าน ถัดมาจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำ ส่วนภายนอกจะเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้องโรงจอดรถและระเบียงหน้าบ้าน โดยมีงบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 200,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบก็ลองนำแบบไปปรึกษาช่างดูก่อนได้นะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: หนูนา หนูนา

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?