บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์มีเอกลักษณ์ ภายในตกแต่งสวยงามด้วยปูนเปลือย ผสานกับผนังอิฐโชว์แนวดิบเท่

มีคำจำนวนไม่น้อยที่เลือกสร้างบ้านใน สไตล์ลอฟท์ เพราะนอกจากมันสวยงามเป็นธรรมชาติแล้ว หากตกแต่งและเลือกสรรค์เฟอร์นิเจอร์ไม้ดีๆ มาประกอบ มันจะกลายเป็นบ้านลอฟท์สุดมีเสน่ห์ ที่ให้ทั้งความดิบ ความอาร์ต แถมยังสร้างความแปลกใหม่ในการอยู่อาศัยได้ดีอีกด้วย

เช่นเดียวกับ บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ ในบ้าน จะนำเสนอในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือย กรุแต่งด้วยแผ่นไม้เทียมสีเข้ม ตัวอาคารทรงเหลี่ยมสูงปกคลุมด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ให้รูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยและมีเอกลักษณ์

 

ภายในมีการตกแต่งต่อเนื่องมาจากภายนอก ผนังยังคงเน้นการออกแบบด้วยปูนเปลือย ลงตัวไปกับพื้นไม้ลามิเนตสีเข้ม ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ก็ได้มีการเลือกใช้โทนสีพื้น ซึ่งมันช่วยปรับให้โทนสีและองค์ประกอบโดยรวมของห้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน สร้างบรรยากาศสุขุมเงียบสงบและผ่อนคลาย

 

ผนังด้านหนึ่งตกแต่งลายอิฐโชว์แนว เผยให้เห็นความสวยงามเป็นธรรมชาติ ไร้ซึ่งการแต่งแต้มสีสัน ให้ความรู้สึกดิบเท่ ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์ไม้โครงเหล็ก ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ของบ้านลอฟท์มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้งานส่วนอื่่นๆ ก็ยังคงตกแต่งปูนเปลือยและผนังอิฐเช่นเดียวกัน แต่ก็ได้มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้ เพื่อเปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาสร้างความสว่างได้อย่างทั่วถึง ลดความมืดทึบอึมครึมภายในห้อง

 

ห้องน้ำตกแต่งคุมโทนสีดำ ผนังสีดำกรุกระเบื้องลายตารางสีดำตัดขอบขาว แบ่งกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้งด้วยฉากกึ่งปูนกึ่งกระจก เพิ่มความสะดวกในการใช้งานและการดูแลทำความสะอาดมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย  2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และชานนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 089-164-6322 (นายช่างเก๋า โฟกัสเฮ้าส์), 090-330-9995, 094-494-0455 (คุณแป้ง แอดมินเพจ)

Line : kaofocushousedesign, หรือ pongpanghd

Website : www.focushouse.co.th

Facebook : ศูนย์รับออกแบบและก่อสร้าง จ.ลำปาง -By Focus House

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)