บ้านทรงโมเดิร์นขนาดกระทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ สร้างด้วยงบเพียง 450,000 บาท

ปัจจุบันราคาบ้านและที่ดินมีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนที่ฝันอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังต้องฝันสลาย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีบ้านราคาประหยัดมาให้เราเป็นเจ้าของ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านทรงโมเดิร์น ราคาประหยัดมาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงโมเดิร์น ตัวบ้านมีขนาดกระทัดรัด ออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม การตกแต่งตัวบ้านนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้สีเหลืองอ่อนยืนพื้น ให้บรรยากาศที่สวยงามอบอุ่น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนแบบประสานสวยงาม

 

รอบตัวบ้านติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใส พร้อมแต่งกรอบด้วยสีขาว ช่วยให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะกับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย

 

ด้านข้างของตัวบ้านออกแบบเป็นพื้นที่เปิดโล่งสำหรับจอดรถ หรือสามารถใช้เป็นลานเอนกประสงค์ได้ โดยมุงด้วยหลังคาเมทัลชีท

 

พื้นที่หลังบ้านเป็นพื้นที่อีกแห่งที่ออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยแบบเปิดโล่ง เหมาะสำหรับใช้เป็นพื้นที่สำหรับการซักล้างของบ้าน

 

แม้ว่าตัวบ้านจะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็สามารถออกแบบ และจัดแบ่งพื้นที่ภายในให้มีพื้นที่สำหรับการใช้สอยได้อย่างเพียงพอและเป็นสัดส่วน

 

ห้องน้ำเป็นห้องที่ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยเลือกใช้กระเบื้องผนังในโทนสีขาว พร้อมติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

สำหรับบ้านทรงโมเดิร์นขนาดกระทัดรัดหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถแบบเปิดโล่งกว้าง งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 450,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?