อยู่ง่ายๆ กับ “ออฟฟิศกลางธรรมชาติ” ไอเดียที่อยู่อาศัยขนาดกะทัดรัดจากตู้คอนเทนเนอร์

ตู้คอนเทนเนอร์ ที่หมดอายุการใช้งานแล้ว แต่ยังคงมีความแข็งแรงคงทน เป็นวัสดุที่สามารถนำมาดัดแปลงให้เป็นที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดความยาว 12 เมตร จึงเพียงพอต่อการปรับปรุงให้เป็นห้องทำงานหรือบ้านพักผ่อนขนาดเล็ก รวมไปถึงการเคลื่อนย้ายและตกแต่งเพิ่มเติมที่สะดวกรวดเร็ว ตู้คอนเทนเนอร์จึงเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ที่กำลังมองหาบ้านขนาดเล็กราคาประหยัด

สำหรับครั้งนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปพบกับอีกหนึ่งไอเดียของบ้านที่ดัดแปลงจากตู้คอนเทนเนอร์ ให้เป็นห้องทำงานขนาดพอเหมาะ ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น ช่วยให้มีบรรยากาศที่เอื้อต่อการทำงานที่ต้องใช้สมาธิได้เป็นอย่างดี เราลองไปรับชมกันได้เลยครับ

 

ลักษณะของบ้านในรูปทรงโมเดิร์นจากรูปทรงของตู้คอนเทนเนอร์ ภายนอกไม่ได้มีการตกแต่งเพิ่มเติม ยังคงใช้พื้นผิวเดิมๆ ของตู้ แต่ติดตัั้งหลังคารูปทรงแบบเพิ่มเติม พร้อมทั้งต่อเติมพื้นที่ระเบียงยกพื้นพร้อมหลังคากันสาด การตกแต่งโดยทั่วไปเน้นความเรียบง่ายอย่างที่สุด ซึ่งเพียงพอต่อการใช้ประโยชน์ให้เป็นห้องทำงาน

 

ส่วนของระเบียงที่ต่อเติมเพิ่มขึ้นมาเลือกใช้วัสดุจากไม้สีน้ำตาลให้ความสวยงาม กลมกลืนไปกับโทนสีของธรรมชาติรอบข้าง

 

ตัวบ้านตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของต้นไม้น้อยใหญ่ ให้บรรยากาศที่สงบ ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนและทำงานที่ต้องใช้สมาธิได้เป็นอย่างดี

 

ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยตกแต่งผนังและเพดานด้วยสีขาว ปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาลอ่อน ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์สำนักงานอย่างครบครัน เพียงพอต่อการทำงาน

 

ด้านข้างบริเวณที่เป็นประตูตู้คอนเทนเนอร์ สามารถเปิดกว้างเพื่อให้ความโปร่งโล่ง เพิ่มมิติความกว้างให้แก่ห้อง ด้านหลังติดตั้งประตูกระจกบานเลื่อน ซึ่งเมื่อเปิดประตูทั้งสองด้านแล้วจะทำให้กลายเป็นห้องทำงานที่โปร่งกว้าง ลดบรรยากาศอึดอัดเวลาทำงานได้เป็นอย่างดี

.

 

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับไอเดียห้องทำงานจากตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งปัจจุบันในบ้านเราก็นิยมสร้างสำนักงานจากตู้คอนเทนเนอร์กันอย่างแพร่หลาย หวังว่าไอเดียนี้คงตะเป็นประโยคกับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งห้องทำงาน หรือสำนักงานที่ใช้ต้นทุนไม่สูงมากกันนะครับ

ที่มา: containerbuildgroup .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?