แบบบ้านสวนชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตกแต่งเรียบง่ายเน้นใช้โทนสีเย็น เหมาะสมกับสภาวะโลกร้อน

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับพวกเรา ในบ้าน ซึ่งวันนี้เราก็มี แบบบ้านสวนชั้นเดียว มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านค่ะ โดยตัวบ้านมีีขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยโทนสีเย็นที่ไม่กระทบต่อสภาพแวดล้อม พร้อมพื้นที่ทำกิจกรรมท่ามกลางธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านสวนแสนรัก ลักษณะเป็นบ้านยกพื้น กะทัดรัด ผนังภายนอกตกแต่งผสมผสานระหว่างพื้นผิวปูนและไม้เทียมสีอ่อน โดดเด่นด้วยเสาหินทราย ปกคลุมด้วยหลังตตาทรงจั่วสีสว่าง พร้อมสระน้ำขนาดเล็กช่วยเพิ่มบรรยากาศสดชื่นให้กับพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมาพร้อมกับเฉลียงขนาดเล็ก ซึ่งจะมีพื้นที่ทางเดินเชื่อมต่อไปยังเฉลียงด้านข้างบ้าน พร้อมชายคาที่ยื่นออกมาปกคลุมพื้นที่นั่งเล่นโดยรอบ ป้องกันแสงแดดและสายฝนไม่ให้สาดเข้ามาภายในตัวบ้าน

 

ด้านหลังบ้านมีบันไดทางขึ้นอีกทางหนึ่ง ซึ่งเชื่อมต่อมายังพื้นพักผ่อนบริเวณเฉลียงบ้าน โดยผนังด้านหลังจะติดตั้งหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของสวนหลังบ้านได้ อีกทั้งยังเปิดให้สายลมพัดผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 

ภายในแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นห้องนอนใหญ่ ซึ่งสามารถจัดให้เป็นมุมพักผ่อน หรือพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆได้ และมีห้องน้ำและห้องแต่งตัวจะอยู่ทางฝั่งขวามือ

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 38 ตาางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องแต่งตัว และพื้นที่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติรอบบ้าน หากเพื่อนๆ คนในสนใจลองติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)