บ้านไม้ยกพื้นทรงหน้าแคบ ขนาดเล็กแต่ไม่อึดอัด เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกครั้ง วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมกับไอเดียบ้านขนาดกะทัดรัด ซึ่งเป็น บ้านเดี่ยวโครงสร้างไม้ พร้อมระเบียงนั่งเล่นบริเวณทางเข้าบ้าน ด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายและขนาดที่กะทัดรัด จึงเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก เรามาชมรายละเอียดของบ้านกันเลยครับ

ลักษณะบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งด้วยงานไม้โทนสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น เพดานยกสูงซึ่งช่วยเพิ่มการไหลเวียนของอากาศและแสงเข้าไปภายในบ้าน บ้านหลังนี้มาพร้อมกับสนามหลังบ้าน โดดเด่นด้วยระเบียงพื้นที่นั่งเล่นหน้าบ้าน

 

บริเวณระเบียงนั่งเล่น เปิดโล่งรับอากาศบริสุทธิ์จากภายนอก เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้วัสดุจากไม้ เช่นเดียวกับที่นั่งที่มีพนักพิงรอบระแนงไม้ ให้ความรู้สึกกลมกลืนไปกับโทนสีของบ้าน ด้านขวามือเป็นผนังของบ้านที่ตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกบ้านใหญ่ ที่ช่วยให้สว่างแก่ภายใน

 

ในส่วนของห้องนั่งเล่น ตกแต่งผนังและเพดานในโทนสีขาวสดใส แซมด้วยผนังลายไม้ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เลือกใช้ในโทนสีขาว มีเพียงชุดโซฟารับแขกสีเขียวกลางห้องที่ให้ความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์

 

พื้นที่ห้องครัว ตกแต่งด้วยสีสันที่หลากหลาย ให้ความรู้สึกสนุกสนาน ผนังทางซ้ายมือตกแต่งในโทนสีน้ำตาลของไม้ ด้านหลังเลือกใช้ผนังเซรามิก พร้อมชุดเฟอร์นิเจอร์ครัวสมัยใหม่ที่ให้ความสะดวกสบายให้แก่ผู้อยู่อาศัย

 

ห้องนอนตกแต่งผนังด้วยลวดลายไม้ธรรามชาติสีน้ำตาลพร้อม ไฟผนังสีส้มนวลตา ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อนอิริยาบถในยามเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องน้ำยังคงตกแต่งในโทนเดียวกันกับส่วนอื่นของบ้าน ภายในห้องติดตั้งหลอดไฟผนังที่ให้แสงสว่างสะท้อนกับผนังไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้ทรูปทรงที่เรียบง่าย แต่พร้อมด้วยประโยชน์การใช้สอยที่ครบครัน การจัดวาง ถูกจัดวางอย่างเป็นสัดส่วนอย่างสวยงามและลงตัว

 

เราลองมาชมแบบภายในของบ้านกันดีกว่าครับ ลักษณะตัวบ้านหน้าแคบหลังลึก จากระเบียงหน้าบ้านถัดมาจะเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น และโต๊ะรับประทานอาหาร และห้องครัว ถัดไปจะเป็นห้องนอนทั้ง 2 ห้องรวมถึงห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป้นบ้านไม้ที่มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ระเบียงบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดขนาด 70 ตารางเมตร หวังว่าไอเดียการตกแต่งบ้านหลังนี้คงจะเป็นไอเดียหรือเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนัครับ

ที่มา: baahouse

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?