เปิดบ้าน “โต๋ ศักดิ์สิทธิ์” บ้านหลังใหญ่โทนสีเทา ครบทุกฟังก์ชัน ทั้งพักผ่อน สังสรรค์ ทำงาน ออกกำลังกาย

ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ นักดนตรีหนุ่มสุดอบอุ่นผู้มากความสามารถ ขวัญใจชาวไทยและสาวไทยทั่วประเทศ นับเป็นอีกหนึ่งศิลปินชื่อดังที่ฝากผลงานดนตรีและผลงานการแสดงไว้ในวงการบันเทิงมากมาย

ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา หนุ่มโต๋เองก็เพิ่งได้ขอ สาวไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ แต่งงานกลางรายการเรื่องเล่าเช้านี้ทางช่องสาม หลังจากที่คบหากันมาถึง 9 ปี งานนี้ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วยจ้า

 

วันนี้ ในบ้าน จึงอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปชมบ้านของหนุ่มโต๋กัน โดยบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่หนุ่มโต๋ตั้งใจสร้างให้พ่อกับแม่อยู่อาศัย มีขนาดใหญ่ สูงสามชั้น พร้อมด้วยชั้นดาดฟ้า ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทา รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวน้อยใหญ่มากมาย

.

 

หนุ่มโต๋เผยว่า ตั้งใจออกแบบบ้านหลังนี้ให้มีลักษณะเหมือนโรงแรม คือมีส่วนกลางและล้อบบี้ชั้นล่าง ส่วนชั้นบนก็จะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยของสมาชิกในครอบครัว ซึ่งก็จะแยกโซนเพื่อความเป็นส่วนตัวของสมาชิกแต่ละคน

ส่วนฟังก์ชันภายในนั้นขอบอกว่า ครบครันและจัดเต็มมาก ๆ ครับ รองรับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นพักผ่อน สังสรรค์ รับแขก ออกกำลังกาย

 

ห้องรับแขก

ชั้นล่างเป็นพื้นที่ห้องรับแขกเสียส่วนใหญ่ ซึ่งหากใครต้องการใช้งาน ก็สามารถปิดผนังเพื่อความเป็นระเบียบและป้องกันการรบกวนจากคนอื่น

 

ห้องรับแขกสุดหรู โดดเด่นด้วยแชนเดอร์เลียกลางห้อง

 

บรรยากาศเรียบง่าย ดูอบอุ่น ด้วยผนังโทนสีขาว พื้นไม้ พร้อมด้วยโซฟาโทนสีเทา

 

ห้องโถง

ห้องโถงของบ้านหนุ่มโต๋นั้น เป็นพื้นที่ให้สมาชิกทุกคนในบ้านมารวมตัวกัน จัดโต๊ะทานอาหารขนาดใหญ่ ประดับมุมห้องด้วยเปียโนสีขาวที่สั่งทำเป็นพิเศษสำหรับที่เอาใช้ในคอนเสิร์ตของหนุ่มโต๋โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีทางออกไปยังสระน้ำตรงระเบียงอีกด้วย

 

ห้องโถงกว้างขวาง พื้นที่รวมตัวของสมาชิกในครอบครัว

 

เปิดประตูออกไปจะพบกับระเบียงไม้ พร้อมสระว่ายน้ำ และวิวกลางแจ้ง บรรยากาศดีสุด ๆ

 

ห้องนั่งเล่น

ห้องต่อมาเป็นห้องนั่งเล่น เป็นห้องที่มีไว้ให้เพื่อน ๆ ของหนุ่มโต๋ได้เข้ามาพักผ่อนเวลาที่จะมาทำงานที่ห้องอัดเสียงของหนุ่มโต๋ ตกแต่งแบบเรียบ ๆ ปูพื้นไม้ ผนังลายอิฐสีครีม โดดเด่นด้วยโซฟายาวสีแดงขนาดใหญ่ แถมยังมีประตูเปิดออกไปยังระเบียงไม้ ไว้นั่งเล่นพักผ่อน หรือจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวก็ยังได้

 

ห้องอัดเสียง

และก็มาถึงไฮไลต์ของบ้านหลังนี้ นั่นก็คือห้องอัดเสียงของหนุ่มโต๋นั่นเอง มีการออกแบบที่เน้นการใช้งานจริง จัดเต็มฟังก์ชันสำหรับการอัดเสียง มีขนาดกว้างขวาง เต็มไปด้วยเครื่องดนตรีมากมาย ซึ่งก็แบ่งห้องย่อยไปอีก มีทั้งห้องอัดเสียง ห้องคอนโทรลเสียง และห้องเปียโน

 

บรรยากาศห้องดูอบอุ่น ผ่อนคลาย ไม่น่าเบื่อ

 

เต็มไปด้วยเครื่องดนตรีมากมาย

 

มีมุมเก็บภาพถ่ายของทุกคนที่เคยมาเยือนห้องอัดแห่งนี้ด้วย

 

ด้านข้างของห้องอัดเสียงก็จะเป็นห้องน้ำสุดไฮเทค มีระบบทำความอุ่นเหมือนกับชักโครกของญี่ปุ่น

 

ชั้นดาดฟ้า

มาถึงบริเวณสุดท้ายกันแล้ว ซึ่งก็คือชั้นดาดฟ้านั่นเอง หนุ่มโต๋ได้ตกแต่งให้เป็นรูฟท็อปที่เป็นพื้นที่สีเขียว จัดเป็นสวนชั้นดาดฟ้าที่ดูสดชื่นมาก ๆ นอกจากนี้ ยังมีห้องเรือนกระจกไว้สำหรับพักผ่อนอีกด้วย

 

เรือนกระจกสำหรับพักผ่อน เผยให้เห็นวิวภายนอกผ่านกระจกโปร่งแสง

 

ปูพื้นหญ้าเทียมสีเขียว รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่

 

ฟิตเนส

อีกฝั่งหนึ่งของชั้นดาดฟ้านั้นเป็นฟิตเนสที่มีอุปกรณ์ครบครัน ให้ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่อีกด้วยครับ

 

พื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง พร้อมอุปกรณ์ครบครัน

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ครบครันทุกฟังก์ชัน ทั้งการพักผ่อน ทำงาน ออกกำลังกาย และมีพื้นที่สีเขียวที่เป็นส่วนตัวอีกด้วย เหมาะกับบ้านของหนุ่มหล่อผู้มากความสามารถอย่างหนุ่มโต๋จริง ๆ ครับ ^_^

ที่มา : kapook, รายการตีท้ายครัว, IG torsaksit

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ