พาไปชมผลงาน “รีโนเวททาวน์เฮ้าส์เก่าเป็นบ้านสุดมินิมอล” ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก

การรีโนเวทบ้าน เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็น เพราะถ้าหากบ้านเก่าของเรามีอายุมาก มีโครงสร้างที่ทรุดโทรม ก็จำเป็นต้องมีการปรับปรุงเพื่อให้โครงสร้างมีความปลอดภัย มั่นคงแข็งแรง และยังมีดีไซน์ที่เข้ากับยุคสมัยใหม่อีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็มีเรื่องราวการรีโนเวทบ้านมาฝากเพื่อนๆ เป็นการ “รีโนเวททาวน์เฮ้าส์เก่าเป็นบ้านสุดมินิมอล” จากทางประเทศมาเลเซีย ซึ่งสวยงามน่าอยู่มากเลยล่ะ เพื่อนๆ ตามมาชม ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยครับ

เริ่มจากภาพแรกซึ่งเป็นภาพบ้านที่ถูกรีโนเวทเรียบร้อยแล้ว จะเห็นได้ว่าเป็นบ้านใหม่สไตล์มินิมอลที่ดูเรียบง่าย ให้บรรยากาศที่เข้ากับยุคสมัยใหม่ โทนสีขาวของบ้านให้ความสบายตาและผ่อนคลาย

 

และนี่ก็คือสภาพบ้านเดิมก่อนที่จะมีการรีโนเวท ซึ่งเป้นบ้านแบบทาวน์ฌฮ้าส์ที่มีอายุร่วม 40 ปี จึงทำให้โครงสร้างภายใน และภายนอกมีความชำรุดทรุดโทรมได้อย่างที่เห็น

.

 

ตัดภาพกลับมาปัจจุบัน ณ มุมนี้ ซึ่งเป็นมุมทำงานและที่เก็บของเอนกประสงค์ ซึ่งมีพื้นที่ๆ เป็นสัดส่วน จึงสามารถใช้สมาธิได้อย่างเต็มที่

 

สำหรับโถงหลักของบ้านเป็นโถงที่มีพื้นที่กว้างและยาว จึงสามารถแบ่งเป็นส่วนย่อยๆ ได้อย่างเช่นห้องนั่งเล่น มุมรับประทานอาหารเป้นต้น

 

พื้นบริเวณนี้ถูกเจาะเพื่อปลูกต้นไม้พันธุ์เล็กเอาไว้ จึงทำให้ห้องมีความสดชื่นจากธรรมชาติ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างห้องครัวและมุมรับประทานอาหาร

 

สำหรับห้องนอนเป็นอีกห้องที่เน้นความเรียบง่ายในแบบมินิมอล ภายในจึงตกแต่งแบบน้อยชิ้น มีเพียงเตียงนอนและโคมไฟหัวเตียงเท่านั้น

 

เมื่อขึ้นมาด้านบนเราจะพบกับโถงแบบลอฟท์ ซึ่งตกแต่งเพดานในแบบปูนเปลือย พร้อมกับมีช่องแสง ใกล้กันเป้นทางออกที่เชื่อมไปยังด้านนอกบ้าน

 

ซึ่งทางออกเมื่อสักครู่นี้จะนำเรามาสู่ดาดฟ้าบริเวณนี้ ที่ถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สังสรรค์ยามหลังพระอาทิตย์ตก ให้บรรยากาศที่เป็นส่วนตัว และมีวิวเป้นท้องฟ้าอันโปร่งสบาย

 

ที่มา : says

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?