บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล ออกแบบเรียบง่ายเน้นความโปร่งโล่ง โดดเด่นด้วยเฉลียงนั่งเล่นยกพื้นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม

เมื่อนึกถึงไอเดียของบ้านแบบมินิมอล บ้านของชาวญี่ปุ่นมักจะเป็นสิ่งที่หลายคนนึกถึง เพราะคนญี่ปุ่นมักจะสร้างบ้านที่มีไอเดียแบบนี้ เพื่อความเรียบง่าย และโปร่งสบาย และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านไม้สไตล์มินิมอล ผลงานจาก kotori-5to6 ที่ผสานกลิ่นอายโมเดิร์นเข้ากับเอกลักษณ์ดั้งเดิมของบ้านญี่ปุ่น

Ishinomaki เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกปรับปรุงขึ้นจากบ้านเก่าอายุ 40 ปี ที่ได้เพิ่มความโมเดิร์นเข้าไป แต่ยังยกไว้ซึ่งกลิ่นอายความดั้งเดิมแบบบ้านญี่ปุ่น ด้วยเฉลียงหน้าบ้านแบบยกพื้น ออกแบบมาเพื่อนเป็นพื้นที่พักผ่อนโดยเฉพาะ เหมาะกับการนั่งดื่มชายามบ่ายเป็นอย่างดี

 

ด้านการตกแต่ง ตัวบ้านยังคงความมินิมอลเอาไว้ ด้วยผนังสีขาวสว่างแบบเรียบๆ พร้อมกับเพิ่มดีเทลด้วยสีน้ำตาลธรรมชาติจากผนังไม้

 

ภายในบ้านเน้นความโปร่งสบายด้วยพื้นที่โถงขนาดใหญ่ โดยพื้นที่โถงส่วนนี้จะแบ่งเป็นห้องนั่งเล่นพร้อมกันเตาผิงสีเข้ม ในขณะที่อีกมุมของห้องจะเป็นพื้นที่ส่วนครัวที่มีเคาน์เตอร์ครัวขนาดใหญ่สำหรับการทำครัวโดยเฉพาะ

 

ในส่วนของชั้นสองจะเป้นพื้นที่ส่วนพักผ่อน ห้องนอนแต่ละห้องถูกแบ่งอย่างเป็นสัดส่วน พื้นที่ส่วนกลางเป็นลักษณะโถงโล่งกว้างที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้ตามความต้องการ

 

ห้องน้ำถูกเพิ่มความสวยงามด้วยกระเบื้องโมเสกสีสันสดใส ซึ่งตัวกับผนังสีขาวเรียบแบบมินิมอล ช่วยให้บรรยากาศที่ทั้งสวยงาม และผ่อนคลาย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของบ้านไม้สไตล์มินิมอลหลังนี้ เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทยมาก ทั้งยังเหมาะกับปลูกไว้เป็นบ้านพักผ่อนกลางสวนสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : kotori-5to6

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?