แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รูปลักษณ์สะดุดตา พร้อมพื้นที่กว่า 139 ตารางเมตร

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สะดุด ปิดทับด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนทรงสามเหลี่ยม มีเฉลียงรอบบ้านมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติรอบทิศ เป็นแบบบ้านจาก Home Plan 360 เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

TR1-38 เป็นบ้านยกพื้นสูงชั้นเดียว โครงสร้างปูนทั้งหลัง แต่งแต้มด้วยโทนสีขาวอ่อน ประกอบเข้ากับองค์ประกอบไม้ ใต้ถุนยกสูงเพื่อให้อากาศถ่ายเทเข้าไปด้านใน ระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน ตัวบ้านก่อเฉลียงตลอดแนว มีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับจัดเป็นที่พักผ่อนนอกบ้าน

 

ตัวบ้านเน้นติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ทั้งบริเวณประตูทางเข้า และผนังโดยรอบ เพื่อเปิดให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องผ่านเข้าไปด้านในได้อย่างทั่วถึง เห็นทั้งยังเปิดให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างถนัดตา

 

โครงสร้างภายนอกดูโดดเด่นสวยงาม เริ่มจากระแนงไม้ใต้หลังคาที่ช่วยเพิ่มดีเทลและบดบังแสงแดดร้อนแรง ตามด้วยหลังคาทรงสโลปรูปสามเหลี่ยมกรุโครงไม้ ขับให้บ้านโมเดิร์นดูสะดุดตาท่ามกลางผืนป่าสีเขียวสด

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 139 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.3 – 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมดฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจแบบบ้านสวยๆ หลังนี้ ก็สามารถนำกลับไปประยุกต์ใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : homeplan360

.

https://youtu.be/6WXbQPurB-4 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)