แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ตกแต่งปูนเปลือยผสมอิฐ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้เรามีแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์มาฝากกัน ผลงานการออกแบบจาก Homeplan 360 หลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางครับ ตามมาชมกันเลย

แบบบ้าน TR1-40 ตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์เป็นรูปทรงตัวที หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา แทรกไปด้วยผนังอิฐโชว์แนวตามจุดต่างๆ ผสมผสานความสวยงามออกมาในรูปแบบที่ดิบเปลือย

 

ส่วนหน้าของตัวบ้านมีเฉลียงทรงตัวที ที่มีทั้งพื้นที่ใต้ชายคาและนอกชายคา ประดับด้วยพุ่มไม้สีเขียวเล็กๆ เติมความสดชื่น

 

รอบตัวบ้านเลือกใช้กระจกโปร่งใสที่มีความสูงยาวจากพื้นจรดฝ้าเพดาน ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง เชื่อมโยงบรรยากาศภายนอกและภายใน

 

แบบแปลนมีการจัดวางอย่างลงตัว ภายในมีความครบครันและการใช้งานที่ลงตัวและลำดับความสำคัญเป็นอย่างดี เริ่มจาก ห้องนั่งเล่นและห้องครัวที่เชื่อมถึงกันอย่างเป็นอิสระ แยกห้องนอนและห้องน้ำไว้ด้านหลังของบ้านเพื่อความเป็นส่วนตัว ด้านนอกหน้าต่างห้องครัวออกแบบให้เป็นพื้นที่ซักล้างเล็กๆ ด้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 148 ตารางเมตร (ตัวบ้านกว้าง 16 เมตร ลึก 14 เมตร) งบประมาณก่อสร้างราว 1.5 – 1.7 ล้านบาทครับ

 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Homeplan 360

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ