แบบบ้านโมเดิร์นตัวแอล (L-Shaped House) ดีไซน์ยกพื้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม.

“บ้านรูปทรงตัวแอล” (L-Shaped House) เป็นหนึ่งในแบบแปลนที่หลายคนนิยมสร้างกัน เนื่องจากการจัดวางพื้นที่ได้ลงตัว และสามารถดีไซน์ให้มีสวน ไปจนถึงทำเป็นสระน้ำตรงกลางก็ยังได้ค่ะ

เช่นเดียวกับบ้าน TR1-54 ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบจาก homeplan360 ที่เน้นเป็น “ดีไซน์โมเดิร์น” พร้อมรูปทรงที่ทันสมัย หลังคาเพิงหมาแหงน และยกพื้นสูง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

 

การเลือกใช้วัสดุจะให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น เรียบง่าย โดยจะเน้นไปที่ผนังไม้ ตัดกับระแนงรอบๆ ทำให้บ้านหลังนี้มีกลิ่นอายแบบลอฟท์ ผสมผสานกับสไตล์อินดัสเทรียลนั่นเอง

 

ในส่วนของพื้นที่ภายในจะให้ดีไซน์แบบโมเดิร์นเช่นกัน โดยจะเน้นเป็นโทนสีสว่าง ตัดกับวัสดุไม้สีอ่อน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีบานหน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 

ห้องครัวจะเป็นแบบครัวฝรั่ง ที่เน้นดีไซน์แบบเปิดโล่ง ทำให้สร้างความรู้สึกที่ดูเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ ส่วนการเลือกใช้เคาน์เตอร์เป็นรูปทรงตัว I ก็เพื่อประหยัดพื้นที่มากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านขนาดกะทัดรัด

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 142 ตร.ม. (กว้าง 10.40 ม. x ลึก 14.70 ม.) งบประมาณทั้งหมดอยู่ที่ 1.4-1.6 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : homeplan360

โทรศัพท์ : 089-729-8599

Line id : 0897298599

อีเมล์ : tropicarch@gmail.com

แปลนพื้นที่

 

แปลนหลังคา

 

ชมคลิปวิดีโอรอบบ้าน

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?