ไอเดียก่อสร้าง “บ้านใต้ถุนสูงสไตล์รัสติค” กลมกลืนไปกับธรรมชาติ สวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (จังหวัดนครศรีธรรมราช)

หลายคนคงเคยรู้จัก บ้านต้นไม้ กันมาบ้างแล้ว แต่อาจจะติดภาพบ้านต้นไม้ก่อสร้างสูงอยู่บนต้นไม้ขนาดใหญ่ เป็นพื้นที่ลับสำหรับเด็กๆ แต่วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม ดีไซน์ “บ้านไม้กึ่งปูนสไตล์รัสติค” ที่ก่อสร้างได้คล้ายคลึงกับบ้านต้นไม้ของเด็ก แตกต่างกันตรงที่ผู้ใหญ่ก็สามารถอยู่ได้ จะเป็นอย่างไรลองไปชมกันเลยค่ะ

โครงสร้างเดิมของบ้านหลังนี้คือ คอนกรีตเสริมเหล็กกรุแต่งด้วยงานไม้บางส่วน แต่ในส่วนของการตกแต่งจะเป็นหน้าที่ของช่างงานปั้น ซึ่งก็คือคุณ สุริยะ บุญนำ ผู้ที่แบ่งปันแบบบ้านหลังนี้มาให้เราได้ชมกัน ตัวบ้านมีีดีไซน์คล้ายบ้านต้นไม้ ในส่วนของเสาไม้ที่เห็นอยู่ในภาพจะเป็นงานปูนปั้นทั้งหมด

 

ตัวบ้านทั้งหลังจะมีองค์ประกอบคล้ายกับลำต้นไม้ ไล่ตั้งแต่เสาค้ำบ้าน คานไม้ ตลอดจนบันไดทางขึ้น สามารถตกแต่งได้คล้ายคลึงกับธรรมชาติ โดยใช้งานปูนปั้นแทนการใช้ต้นไม้จริง สะท้อนความสวยงามยูนีคและช่วยอนุรักษณ์ธรรมชาติไปในตัว

 

บริเวณชั้นล่างตกแต่งด้วยงานปั้นผสมผสานกับผนังกรุกระเบื้องลายหิน ปูพื้นด้วยกระเบื้องเพื่อความสะดวกในการดูแลทำความสะอาด มีพื้นที่กว้างขวางโปร่งโล่ง เหมาะสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างอเนกประสงค์

 

ด้านล่างจะมีห้องขนาดพอเหมาะ สามารถปรับให้เป็นห้องนอน ห้องทำงาน หรือห้องเก็บของ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้อยู่อาศัย มาพร้อมห้องน้ำในตัว ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้อย่างสูงสุด

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยดีไซน์ที่ดูเป็นธรรมชาติเช่นเดียวกัน ผนังลายไม้แซมด้วยผนังหินเล็กน้อย พื้นโรยด้วยก้อนหินขนาดเล็ก ปูทางเดินด้วยกระเบื้องหินเทียม ช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่นดูสะอาดตาน่าใช้งานมากขึ้น

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับไอเดียบ้านไม้สไตล์รัสติคหลังนี้ สวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่แพ้บ้านสไตล์อื่นเลยว่าไหมคะ หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้และต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากทางช่างได้โดยตรง ผ่านที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : สุริยะ บุญนำ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)