บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล ออกแบบสำหรับคู่รัก เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติกและเป็นส่วนตัว

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามีแบบบ้านที่เข้ากับเดือนแห่งความรัก ซึ่งเป็น บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล ที่ออกแบบสำหรับการพักผ่อนของคู่รักโดยเฉพาะ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ให้ความอบอุ่นและโรแมนติก เป็นผลงานการออกแบบโดย Chris Klar Architects ไปชมกันเลยครับ

ด้วยลักษณะภูมิประเทศแบบร้อนชื้น ทำให้สถาปนิกออกแบบผนังห้องแบบบาง ตัวห้องแต่ละห้องเน้นความโปร่งโล่งเพื่อถ่ายเทอากาศ หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยฉนวนกันความร้อนพียูโฟม หรือหลังคาแซนวิช สามารถป้องกันแสงอาทิตย์ และลดเสียงรบกวนจากเครื่องบินที่บินผ่าน

 

ห้องนอนแบบกลางแจ้งขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง สามารถรับอากาศที่เย็นสบายได้ตลอดทั้งปี ด้วยผนังที่เปิดโล่งสามารถมองเห็นท้องฟ้ายามค่ำคืนพร้อมแสงดาวให้บรรยากาศที่แสนโรแมนติก นอกจากนั้นยังออกแบบให้ซ่อนตู้เสื้อผ้าไว้หลังประตูบานเลื่อนได้อย่างลงตัว

 

ภายในบ้านตกแต่งอย่างหรูหรา โถงขนาดใหญ่ของบ้าน แบ่งเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยชุดโซฟารับแขกสีเทา ถัดมาเป็นห้องรับประทานอาหารที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม และใกล้กันเป็นห้องครัวสไตล์โมเดิร์น

 

ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่เพาะปลูกใกล้กับชายป่า จึงทำให้มีปัญหาเรื่องระบบน้ำ สถาปนิกจึงแก้ปัญหาด้วยการสร้างระบบกักเก็บน้ำฝนไว้ใช้ด้วยตัวเอง รวมถึงการออกแบบโครงสร้างของประตูและหน้าต่างด้วยอลูมิเนียม เพื่อสร้างความทนทานแข็งแรง ป้องกันอันตรายหากเกิดไฟป่า

 

บ้านหลังนี้มีลักษณะรูปทรงตัวแอลด้านล่างสุดจะเป็นที่จอดรถ ถัดมาจะเป็นห้องรับประทานอาหารแบบเปิดโล่ง เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะเป็นโถงใหญ่ที่เป็นห้องรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น และห้องครัว ถัดมาจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำ และสุดทางเดินจะเป็นห้องนอนกลางแจ้ง

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว และพื้นที่สำหรับจอดรถ ซึ่งเป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้น จึงให้ความเย็นสบายได้ตลอดทั้งปีเลยครับ

ที่มา: lunchboxarchitect .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?