บ้านชั้นเดียวสไตล์ทรอปิคอล 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 86 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์ทรอปิคอลชั้นเดียว ตกแต่งโทนสีสวยน่าอยู่ มีพื้นที่ใช้สอยครับครันในขนาดกะทัดรัด ภายในตกแต่งอบอุ่นพร้อมจัดสรรได้อย่างลงตัว ก่อสร้างที่ท่ารั้ว อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เป็นแบบบ้านจากคุณ Boy Nakorn Juk เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ตัวฐานแต่งแต้มด้วยโทนสีทึบตัดกับผนังสีครีมอ่อน กรุแต่งเสาด้วยกระเบื้องหินทรายลวดลายสวยงาม ปกคลุด้วยหลังคากระเบื้องสีเข้มทรงปั้นหยา มาพร้อมเฉลียงขนาดเล็กบริเวณหน้าบ้าน

 

ภายในตกแต่งเรียบง่ายด้วยสีขาว เพิ่มมิติด้วยผนังสเต็ปสีขาว พื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเงา สะท้อนกับแสงแดดที่สาดส่องเข้ามาเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานภายใน

 

ตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อเปิดให้แสงสว่างและอากาศถ่ายเทได้คล่องตัวมากขึ้น พื้นที่ว่างริมหน้าต่างจัดวางชุดโซฟาเข้ามุมไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนหรือทำเป็นห้องโถงสำหรับรับแขก

 

ด้านในเป็นห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีดำ ปูท็อปสีดำเงา บริเวณผนังกันเปื้อนปูกระเบื้องสีเขียวช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องครัวดูน่าใช้งาน อีกทั้งยังง่ายต่อการดูแลรักษาความสะอาด พร้อมทั้งกรุช่องหน้าต่างระบายควันและกลิ่นจากการทำอาหาร

 

ห้งน้ำตกแต่คุมโทนสีขาวขาวดำให้ดีไซน์โมเดิร์น ผนังตกแต่งเล่นลวดลายตาราง รับกับพื้นกระเบื้องสีดำเงา เป็นห้องน้ำขนาดเล็กที่มีฟังก์ชันใช้งานแบบครบครัน

 

บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ประกอบไปด้วย  2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 86 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 750,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) พื้นที่พักอาศัยอันอบอุ่นสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Boy Nakorn Juk

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)