บ้านตู้คอนเทนเนอร์สองชั้น ตกแต่งภายในแบบวินเทจ จัดเต็มกับมุมพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและอ่างอาบน้ำบนระเบียง

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านตู้คอนเทนเนอร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านขนาดกลาง ผลงานจาก Backcountry Containers ก่อสร้างบนพื้นที่ป่าเขา ภายนอกเน้นโทนสีเรียบง่าย ส่วนภายในตกแต่งสไตล์วิทนเทจ พร้อมมุมพักผ่อนชมวิวบนระเบียง จะน่าขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

ภายนอกมีลักษณะเป็นตู้คอนเทนเทนเนอร์สองชั้นประกอบกัน ชั้นล่างแต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้าสว่างตา ประดับพื้นที่โดยรอบด้วยกระถางต้นไม้ขนาดเล็กนานาพันธุ์ ส่วนด้านบนผนังกรุลายไมสีเข้ม ฝั่งหนึ่งเป็นตู้คอนเทนเนอร์ขนาดเล็ก ส่วนอีกฝั่งเป็นระเบียงขนาดพอเหมาะ ล้อมรั้วสีดำ พร้อมจัดวางเก้าอี้ไว้นั่งพักผ่อนรับลมเย็นระหว่างวัน

 

บริเวณทางเข้า ปูเฉลียงไม้ มีเก้าอี้ไว้นั่งจิบกาแฟในยามเช้า รายล้อมไปด้วยกระถางดอกไม้สีสันสดใส ดูมีชีวิตชีวา ส่วนผนังไม้ที่ก่อไว้ตรงข้างบ้าน ใช้เป็นห้องอาบน้ำแบบเอาท์ดอร์ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติระหว่างการอาบน้ำ

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ผนังกรุไม้แต่งแต้มด้วยสีขาวสว่าง รับกับพื้นไม้สีเข้มได้อย่างลงตัว ส่วนพื้นที่ใช้งาน ได้มีการจัดสรรออกเป็นมุมทำครัว มุมรับประทานอาหาร และมุมโซฟารับแขก พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ เพื่อเปิดรับแสงจากภายนอกเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ทำให้ห้องขนาดเล็กดูไม่อึดอัดจนเกินไป

 

มุมทำครัวขนาดพอเหมาะแต่งแต้มด้วยโทนสีเขียวพาสเทล ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ไม้พร้อมซิงค์ล้างจาน ตู้เย็นสไตล์เรโทร และชั้นวางของยึดผนัง ประดับไม้กระถางใบเขียว เพิ่มความสดชื่นให้กับมุมใช้งานขนาดกะทัดได้อีกเท่าตัว

 

ทางฝั่งห้องนั่งเล่น มีบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังพื้นที่พักผ่อนบริเวณชั้นสอง ส่วนห้องที่อยู่ใต้บันไดจะเป็นห้องสุขาและห้องแต่งตัวขนาดเล็ก

 

ขึ้นมาด้านบนจะพบกับตู้คอนเทนเนอร์ที่จัดวางเตียงนอนไว้เป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว ผนังตกแต่งด้วยสีเขียวพาสเทล เพิ่มดีเทลด้วยพนักพิงหัวเตียงลายไม้ มาพร้อมชุดเครื่องนอนสีหวานและของประดับหลากหลายดีไซน์ แต่ก็แฝงไปด้วยกลิ่นอายการตกแต่งสไตล์วินเทจ

 

ส่วนพื้นที่นอกระเบียง ได้มีการติดตั้งอ่างอาบน้ำกลางแจ้งไว้ จัดเป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนสบายๆ ที่รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ป่าเขา ซึ่งผู้พักอาศัยจะได้เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศที่สดชื่นและผ่อนคลาย

 

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่ง่ายต่อการก่อสร้าง แถมยังมีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป ไม่ว่าใครก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ไม่มากและมีงบประมาณแบบจำกัด หากเพื่อนๆ สนใจก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ที่มา : backcountrycontainers

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)