บ้านสองชั้นสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัย อบอุ่นทุกอณู คุมโทนสีขาวและสีไม้อ่อน เชื่อมต่อชีวิตเข้ากับธรรมชาติ

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชมบ้านสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัยขนาดสองชั้น โดดเด่นด้วยการใช้โทนสีที่เรียบง่ายและสะท้อนความเป็นธรรมชาติ พร้อมดีไซน์ภายในที่ดูอบอุ่น ชวนพักผ่อนทุกตารางนิ้ว

เริ่มจากลักษณะภายนอกกันก่อนเลย ตัวบ้านขนาดสองชั้น หลังคาทรงจั่ว ตกแต่งภายนอกด้วยผนังโทนสีขาว ผสมผสานไปกับไม้โทนสีอ่อน ให้ภาพลักษณ์ที่อยู่อาศัยที่อบอุ่น ฟังก์ชั่นภายนอกประกอบไปด้วยเฉลียงไม้ เฉลียงพักผ่อน และระเบียงชั้นสอง

 

ห้องนั่งเล่น

บริเวณนี้คือห้องนั่งเล่น ถูกออกแบบไว้ติดกับห้องครัวและห้องทานอาหารเพียงสองก้าว เป็นพื้นที่ยกระดับ กั้นด้วยชั้นวางไม้ จัดโซฟา โต๊ะกาแฟ และทีวี

 

ห้องครัวและโต๊ะทานอาหาร

ถัดมาคือพื้นที่ของห้องครัวและโต๊ะทานอาหาร ตกแต่งในโทนสีไม้อ่อน มีมุมเคาน์เตอร์เครียมอาหารที่เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน มีโคมไฟแขวนบนโต๊ะทานข้าวเพิ่มบรรยากาศที่หรูหราและโรแมนติก

 

โถงทางเข้า

ส่วนนี้คือโถงทางเข้าบ้าน ถูกออกแบบโดยเน้นให้ทำความสะอาดง่ายโดยติดตั้งตู้เก็บรองเท้าไว้เพื่อไม่ให้เศษสิ่งสกปรกจากรองเท้าเลอะเทอะเข้าไปในบ้าน ตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้เล็ก ๆ เพิ่มความสดชื่น

 

ห้องรับแขกสไตล์ญี่ปุ่น

ห้องรับแขกสไตล์ญี่ปุ่นห้องนี้ สามารถเข้าถึงได้โดยตรงผ่านจากโถงทางเข้า ประกอบไปด้วยโต๊ะอุ่นขาและเบาะ พร้อมด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่ทำให้พื้นที่ดูโปร่งและสว่าง

 

ห้องนอนใหญ่

ห้องนอนใหญ่เป็นห้องที่เน้นความอบอุ่นและเป็นส่วนตัว โดยนอกจากการใช้โทนสีไม้อ่อนในการตกแต่งแล้ว ยังมีผนังและฝ้าโทนสีดำเพิ่มความโดดเด่นอีกด้วย นอกจากนี้บริเวณหัวเตียงก็ยังเลือกใช้ผนังลายไม้คละสีที่ช่วยสร้างความแตกต่างและน่าสนใจได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนเด็ก

ห้องนอนเด็กถูกออกแบบให้มีห้องแต่งตัวแบบ Walk-in Closet ขนาดเล็ก มีโต๊ะทำงานอ่านหนังสือส่วนตัว ติดตั้งเตียงนอนไว้บนชั้นลอยเหนือห้องแต่งตัว ซึ่งบริเวณเตียงนอนตรงนี้ตกแต่งด้วยโทนสีเขียว

 

ห้องน้ำ

แนวคิดหลักในการตกแต่งห้องน้ำคือการใช้ตู้บิวท์อินและชั้นวางที่มีพื้นที่เก็บของมากมาย ทำให้พื้นที่ในห้องน้ำมีความเป็นสัดส่วน และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก การทำความสะอาดก็เป็นเรื่องง่าย

 

สัมผัสได้ถึงธรรมชาติในทุกพื้นที่

สิ่งที่โดดเด่นและสัมผัสได้ทุกพื้นที่ของบ้านหลังนี้คือการออกแบบที่เน้นความเป็นธรรมชาติอยู่ทุกอณูตารางนิ้ว เชื่อมโยงการใช้ชีวิตให้เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติผ่านการใช้วัสดุอย่างไม้โทนสีอ่อนเป็นตัวหลักในการตกแต่ง เรียกได้ว่าเป็นบ้านอีกหลังที่น่าอยู่ไม่น้อยเลยล่ะครับ

ที่มา : with-e-home .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ