บ้านสองชั้นทรงปั้นหยา พื้นที่อบอุ่นสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ครบครันทุกความต้องการ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เรามี บ้านสองชั้นทรงปั้นหยา รูปทรงเหลี่ยมสูง ตกแต่งคุมโทนสีขาว-เทา ดีไซน์เรียบหรู ลงตัวทุกมุมมอง ก่อสร้างบนที่ดินหน้ากว้าง 11 เมตร ลึก 14.5 เมตร พร้อมพื้นที่ใช้งานสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Modern Tage House&Design มาในรูปแบบของบ้านสองชั้นทรงสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กยกพื้น ผนังภายนอกแต่งแต้มในโทนสีขาวแซมด้วยสีเทาอ่อน ปกคลุมหลังคาทรงปั้นหยา

 

ภายในเน้นความเรียบง่าย ผ่านการตกแต่งในโทนสีขาว-เทาอ่อนสะอาดตา ไล่ตั้งแต่เพดาสีขาว มาจนถึงผนังสีเทา และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ช่วยให้ห้องดูสว่างและกว้างขวางมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัว ตกแต่งคุมโทนสีน้ำตาล ผนังห้องสีน้ำตาลตัดกับ เคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปสีไม้ที่ติดตั้งอยู่ริมผนัง มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้สอยครบครัน ครอบคลุมทุกความต้องการ

 

พื้นที่มุมอับบริเวณใต้บันไดก็ไม่ปล่อยให้เสียเปล่า มันถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นห้องเก็บของขนาดเล็ก ที่สามารถกักเก็บของใช้ได้อย่างอเนกประสงค์ จัดเป็นอีกหนึ่งมุมที่มีประโยชน์ภายในบ้าน

 

ห้องนอน ตกแต่งโทนสีเดียวกันกับห้องโถงกลาง เน้นโทนสีพื้นเรียบง่าย แต่ก็เคล้าไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลายและอบอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุด

 

สุดท้ายนี้คือมุมครัวไทยหลังบ้าน ต่อเติมเคาน์เตอร์ซิงค์ไว้สำหรับใช้งาน เหมาะกับการทำอาหารที่มีกลิ่นและควันมาก อำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ชื่นชอบการสังสรรค์นอกบ้าน

 

แปลนภายใน มีพื้นที่ใช้สอยราว 126 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ซักล้าง และโรงจอดรถ

 

บ้านสองชั้นทรงปั้นหยา ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,690,000 บาท (ไม่รวมที่ดิน) ใครสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

Tel : 097 319 5578

Email : moderntage@hotmail.com

Facebook : Modern Tage House&Design

Website : www.moderntage.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)