แบบบ้านสองชั้นยกพื้นสูง สไตล์ไทยประยุกต์ มีสเน่ห์ในแบบไทยดั้งเดิม

แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ เป็นแบบบ้านที่ผสมผสานวัฒนธรรมไทยสมัยก่อน เข้ากับการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน แถมบ้านส่วนใหญ่ยังเป็นเอกลักษณ์ด้วยการยกพื้นสูง แถมยังมีใต้ถุนพักผ่อน ให้ได้นั่งเล่นรับลมเย็นสบายอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านแบบไทยๆ ที่ดูทันสมัยไม่เก่าเกินไป แถมมีพื้นที่ใช้สอยที่ครบครัน และสวนเพื่อการผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ผลงานการออกแบบโดย The Hillside-Design ลองตามไปชมรายละเอียด ของบ้านหลังนี้พร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้น ยกพื้นสูง มีเส้นสายของงานไม้ ผสมเข้ากับงานปูให้ดูมีมิติ หลังคาเป็นทรงมนิลาสีเข้ม ซึ่งสามารถต่อยอดจั่วเพิ่มเอกลักษณ์แบบบ้านไทย ส่วนผนังภายนอกเลือกใช้สีปูนเทา ให้อารมณ์ที่ไม่เชยไม่ล้าสมัย

 

ด้านล่างมีพื้นที่จอดรถ ซึ่งนับว่าเหมาะสำหรับกรณีที่มีน้ำท่วมก็สามารถสละพื้นที่ส่วนชั้นล่าง มาใช้เฉพาะชั้นบนได้อย่างสมบูรณ์ แถมยังมีบ่อน้ำด้านหน้าของบ้าน ช่วยเสริมฮวงจุ้ยได้ดีอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.1 -1.2 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ที่ดูโดดเด่นสวยงาม น่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^