บ้านสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ตกแต่งด้วยปูนเปลือยผสมอิฐโชว์แนว เสน่ห์ความดิบที่ลงตัว

มีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ท่านไหนชอบ บ้านสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ กันบ้างหรือเปล่าคะ? บ้านสวยดิบที่มากไปด้วยดีเทลน่าสนใจ แต่ในขณะเดียวกันก็แฝงไปด้วยดีไซน์เรียบง่ายน่าอยู่ นับว่าเป็นบ้านอีกแนวที่กำลังมาแรงเลยก็ว่าได้นะคะ

วันนี้เราขอมาเอาใจคนรักลอฟท์สไตล์ด้วย บ้านปูนเปลือยสองชั้นสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ผลงานการออกแบบจาก Studio Nirvana ตกแต่งผนังด้วยอิฐโชว์แนว พร้อมพื้นที่พักผ่อนปลอดโปร่งรอบบ้าน แต่จะน่าใจแค่ไหน ต้องไปชมกันเองค่ะ

ภายในมีลักษณะเป็นห้องเพดานสูงโปร่ง โครงสร้างบ้านมีดีไซน์ที่ผสมผสานกันหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นผนังซีเมนต์สีขาว ผนังปูนเปลือย และผนังลายอิฐโชวน์แนวสีเข้ม ตกแต่งร่วมกันได้อย่างสวยงามเป็นธรรมชาติ เผยเสน่ห์ความดิบในรูปลักษณ์เปล่าเปลือยชวนมอง

 

แต่การเลือกตกแต่งห้องที่มีโทนสีจัด อาจทำให้ห้องดูมืดทึบลงไปบ้าง จึงได้มีการเลือกใช้โทนสีขาวมาช่วย อีกทั้งยังติดตั้งประตูกระจกบานใสและหน้าต่างรับแสงไว้โดยรอบ เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับบ้าน และยังเป็นการระบายอากาศไปในตัว

 

ห้องโถงกลางดูจัดสรรมุมใช้งานได้อย่างคล่องตัว แบ่งออกเป็นมุมนั่งเล่นและมุมรับประทาน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งน้อยชิ้น ซึ่งมันทำให้พื้นที่ใช้งานภายในดูปลอดโปร่ง ไม่อึดอัดคับแคบจนเกินไป

 

เข้ามาด้านในจะพบกับห้องครัวขนาดพอใหญ่ โดยแบ่งเคาน์เตอร์ใช้งานออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งเป็นเคาน์เตอร์บาร์ที่มาพร้อมกับเตาหุงต้มและเครื่องดูดควัน ระบายกลิ่นอาหาร ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นเคาน์เตอร์บิวท์อินติดริมกระจก มีซิงค์ล้างจานในตัว และด้านข้างเป็นช่องเก็บของทรงยาวที่สามารถปรับเป็นพื้นที่นั่งพักไปได้ในตัว

 

สำหรับห้องน้ำ ยังคงเน้นที่การตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย แต่ในขณะเดียวกันก็ได้เลือกใช้กระเบื้องลวดลายคลาสสิคมาช่วยเพิ่มดีเทลและความแปลกใหม่ ทำให้พื้นที่ใช้งานแต่ละส่วนดูไม่น่าเบื่อ แถมยังสร้างเอกลักษณ์สวยงาม ที่ดึงดูดสายตาผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

ถึงแม้ว่าพื้นที่รอบบ้านจะมีการตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยเป็นหลัก แต่สำหรับห้องนอน กลับเสริมสร้างความสบายด้วยการตกแต่งผนังโทนสีขาวสว่าง มาพร้อมกับฐานรองเตียงไม้สนสีอ่อน และไร้ซึ่งเฟอร์นิเจอร์รบกวนสายตา ทำให้พื้นที่พักผ่อนส่วนตัวแห่งนี้ เต็มไปด้วยความอบอุ่นและความสะดวกสบายอย่างสูงสุด

 

บ้านสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ นับว่าเป็นสไตล์การตกแต่งที่ได้รับความนิยมมากในช่วงหลายปีที่่ผ่านมา ยิ่งถ้ามีการตกแต่งที่ไม่ซ้ำใครและดึงดูดสายตาด้วยแล้วล่ะก็ มันจะสร้างเอกลักษณ์ให้บ้านของเราดูโดดเด่นและน่าอยู่มากขึ้น ถ้าเพื่อนๆ สนใจไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ที่มา : Studio Nirvana

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)