บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งบรรยากาศเรียบง่ายแต่ไม่ว่างเปล่า อบอุ่นในทุกอณูองศา

กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สีขาวเรียบเนี้ยบ สวยงาม ผลงานออกแบบโดย Hug Home จากประเทศญี่ปุ่น ลองตามไปชมรายละเอียดของบ้านหลังนี้กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้นสีขาว มาพร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกถูกทาด้วยสีขาวโพลนสบายตา และตกแต่งระแนงบังสายตาให้ทางเข้าบ้านฉลุดูสวยงาม รวมถึงมีการปูพื้นด้านหน้าเพื่อทำเป็นที่จอดรถอีกด้วย

 

ผนังบ้านนั้นได้ถูกตกแต่งด้วยอิฐสีเทาดูโดดเด่น หน้าต่างเป็นกระจกใสแต่งขอบด้วยสีดำ เพื่อให้บ้านนั้นโปร่งสบายดูไม่อึดอัด แถมยังสามารถถ่ายเทอากาศ และแสง จากภายนอกได้เป็นอย่างดี

 

การออกแบบภายใน ห้องนี้จะเน้นที่ความกลมกลืน แถมเรียบง่าย ด้วยผนังสีขาวโพลน จึงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้เข้ากับพื้นลามิเนตลายไม้ และกั้นห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน ให้เกิดประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่า

 

ครัวที่เน้นพื้นที่ใช้สอย เอาใจคนรักการทำครัว ด้วยเคาน์เตอร์ไม้ พร้อมการตกแต่งผนังด้วยอิฐแบบลอฟท์ พร้อมกับฮูดดูดควัน ตู้ชั้นลอยเก็บของใช้ได้อย่างเป็นระเบียบ และชั้นวางของเล็กๆ ดูสะอาด น่าเข้าไปใช้งานที่สุด

 

ถัดมาหน่อยก็จะเป็นมุมโต๊ะเก้าอี้สำหรับทานอาหาร และเคาน์เตอร์ไม้ยาว สำหรับวางของสะสม และไว้นั่งเล่น หรือทานอาหารว่าง ที่สำคัญคือการติดตั้งโคมไฟระย้า สีวอร์มไลท์ช่วยให้ดูอบอุ่นมากขึ้น

 

นับว่าบ้านหลังนี้ได้ถูกออกแบบมาอย่างน่าอยู่ มีสไตล์การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ตามความชอบของผู้อาศัย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบแบบบ้านสไตล์นี้ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ดูได้ค่ะ

ที่มา : hughome

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^