แบบบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน สร้างจากไม้เก่า ดั้งเดิมมีเสน่ห์ในสไตล์บ้านทรงไทย

แบบบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน ช่างเฮ็ดแบบ ออกแบบเพื่อสร้างที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา สร้างจากไม้เก่า นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด กลายเป็นบ้านสไตล์ทรงไทยที่เข้ากับบรรยากาศท้องถิ่นชนบทได้อย่างลงตัวและมีเอกลักษณ์

ตัวอาคารตั้งอยู่บนที่ดินเล่นระดับ โดยจะมีทางเข้าอยู่ที่ชั้นสองผ่านซุ้มประตูไม้และสะพาน เชื่อมไปยังระเบียงก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน มีบันไดเชื่อมจากชั้นสองไปยังชั้นหนึ่งอีกที

 

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น โครงสร้างบ้านทำจากไม้ผสมปูน โดยจะเน้นเปิดช่องลมระหว่างพื้นที่ภายในด้วยระแนงไม้ที่มีความโปร่ง จึงทำให้บ้านหลังนี้สามารถถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

 

ดีไซน์หลังคาทรงจั่วที่เอื้อต่อการระบายน้ำฝนได้ดี พร้อมด้วยทรงหลังคาด้านหนึ่งที่เล่นระดับชายคาหนึ่งขั้น ก็ช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ให้บ้านดูน่ามองยิ่งขึ้น

 

พื้นที่ใต้ถุนถูกออกแบบให้มีความดั้งเดิมตามแบบฉบับวิถีชีวิตคนไทยสมัยก่อน มีโอ่งเก็บน้ำฝน ชุดโต๊ะสนาม เชื่อมต่อไปยังห้องครัวไทยชั้นล่าง

 

เป็นยังไงบ้างครับเพื่อน ๆ สำหรับบ้านไม้ทรงไทยหลังนี้ หากเพื่อน ๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ รบกวนสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : ช่างเฮ็ดแบบ

โทรศัพท์ : 080 629 9451 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ