แบบบ้านสองชั้นสไตล์คันทรี่ ตกแต่งด้วยงานไม้แสนอบอุ่น เข้ากับพื้นที่ชนบท

ว่ากันว่าคนเราควรสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างสม่ำเสมอ  เนื่องจากหากร่างกายเราขาดอากาศก็จะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 5-6 นาที จึงมีคนจำนวนไม่น้อยนิยมหันมาปลูกบ้านตามพื้นที่ชนบท เพื่อสุขภาพ และใกล้ชิดกับธรรมชาติกันมากยิ่งขึ้น

วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านสวยสไตล์โมเดิร์นสีขาว จากประเทศบลาซิล ที่ใช้การตกแต่งแบบอบอุ่น น่าอยู่ บนพื้นที่ชนบท ได้อย่างลงตัว มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะบ้านสองชั้น ตกแเต่งหลังคาทรงมนิลา เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบ้านหลังนี้ ดูโดดเด่น ผนังภายนอกทาสีขาวเรียบทั้งหลัง ติดตั้งไฟสัวอร์มไลท์ให้ความอบอุ่น พร้อมชานบ้านขนาดกว้างรอบบ้าน เพื่อการพักผ่อนที่เต็มที่ และสบายที่สุด

 

การตกแต่งภายใน จะเน้นการใช้สีขาวบริสุทธิ์ พื้นไม้สีอ่อนขัดเงาสวย ใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวและงานไม้แซมเข้าไป เน้นการตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟ ดอกไม้ เพิ่มสีสันให้แก่บ้านได้เป็นอย่างดี

 

บ้านสไตล์ฝรั่งจะเน้นการทำครัวแบบเปิด มีเคาน์เตอร์ครัวไอส์แลนด์ สำหรับทำอาหาร และทำบาร์นั่งทานอาหารมื้อด่วน เพื่อความสะดวก เน้นการใช้โทนสีสวยสบายตา น่าใช้งานไม่น้อย

 

ห้องนอน ผนังภายในใช้สีขาวสบายตา ตกแต่งโคมไฟหัวเตียง พร้อมหน้าต่างกระจกใส ช่วยให้แสงส่องถึงตัวห้องปลุกเราในทุกๆ เช้า เพื่อการพักผ่อนที่วิเศษสุดๆ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่ตกแต่งได้เรียบ แต่ดูหรูหรา น่าค้นหาไม่น้อย พร้อมใกล้ชิดกับธรรมชาติได้สูดอากาศอย่างเต็มปอด หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : standout

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^