บ้านไม้สองชั้น สไตล์คันทรี่ หลังคาทรงหน้าจั่ว โอบล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว สวยงามทุกมุมมอง

หลายๆ คนที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ มักจะพบเจอแบบบ้านไม้สวย กันบ่อยๆ ซึ่งมักจะมีการดัดแปลง ตกแต่งบ้านไม้ในแนวของรัสติค โชว์ความสวยของพื้นผิวธรรมชาติ ให้เก่าไปตามกาลเวลา เป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านไม้สองชั้น สไตล์คันทรี สร้างขึ้นเมื่อปี 2010 จากประเทศรัสเซีย ซึ่งโอบล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ลองตามไปดูกันเลย

 

ลักษณะภายนอกของบ้าน เป็นบ้านไม้กึ่งปูน สองชั้น ผนังด้านล่างใช้สีขาวเรียบ แต่งขอบด้วยไม้สีน้ำตาลเข้ม เพื่อให้มีมิติ ส่วนชั้นบนผนังใช้ไม้ฝาสีเข้ม เรียงเกล็ดอย่างเป็นระเบียบ หลังคาทรงหน้าจั่ว น่าอยู่เป็นที่สุด

 

ด้านหน้ามีล้อมรั้วไม้เล็กๆ อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมจัดเก้าอี้ และโต๊ะไว้นั่งเล่น ต้อนรับแขกที่มาเยือน สามารถนั่งชมวิวธรรมชาติโดยรอบได้อย่างเพลิดเพลินสบายใจ

 

ภายในผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ หลังคาแบบเปิด ช่วยให้ดูโล่งสูงโปร่งสบาย มีประตูกระจกใสแต่งขอบขาว ช่วยให้ไม่อึดอัด แถมยังดูโล่งสบาย ส่วนเฟอร์นิเจอร์เน้นการใช้โทนสีขาว ตกแต่งด้วยงานไม้เก่าๆ ดูคลาสสิคไปอีกแบบ

 

ห้องครัวโทนขาวสบายตา เคาน์เตอร์ใช้ไม้สีขาว ส่วนท๊อปด้านบนเป็นไม้สีเข้มขัดเงาสวยโดดเด่น มีชั้นลอยสำหรับวางอุปกรณ์ทำครัวได้อย่างเป็นระเบียบ เรียบร้อย เพิ่มสีสันด้วยต้นไม้สีเขียวพุ่มขนาดเล็กแบบแขวน ให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

ห้องนอน ขนาดพอดี หลังคาสูง ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าไหมพรม สวยงามปราณีตด้วยงานฝีมือ ผนังโทนขาว ตัดกันได้ดีกับผ้าปูที่นอนสีเขียว และผ้าม่านลวดลายสีชมพู ให้ห้องสดใส ไม่จืดชืดจนเกินไป น่านอนเป็นที่สุด

 

บ้านหลังนี้ถือว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่ไม่น้อย และมีการตกแต่งภายในโดยใช้สีขาวได้อย่างเรียบง่าย ดูดี หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบบ้านหลังนี้กันไม่น้อยนะคะ

ที่มา : design-homes

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^