บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล มีระเบียงชั้นสอง พร้อมที่จอดรถ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (ก่อสร้างจังหวัดอุตรดิตถ์)

สำหรับเมืองร้อนแบบบ้านเรา การออกแบบบ้านต้องคำนึงถึงการถ่ายเทอากาศของที่อยู่อาศัยให้ดี ซึ่งหนึ่งในทางเลือกก็คือการเอาการออกแบบสไตล์ทรอปิคอลมาใช้ในการสร้างบ้าน เพราะจะเน้นเรื่องของความโปร่งสบายเป็นหลัก

ดังเช่น บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล หลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็นผลงานจาก บ้านรักษ์ ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ จะสวยงามน่าติดตามแค่ไหน ตามมชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านออกแบบและก่อสร้างขึ้นด้วยสไตล์บ้านแบบโมเดิร์นที่ผสานความทรอปิคอลเข้าไป ตัวบ้านจึงมีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยม หลังคาออกแบบในแบบเรียบที่เข้ากันได้ดีกับรูปทรงของบ้าน ด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีเทา น้ำตาล และส้ม

 

สำหรับการออกแบบบ้านหลังนี้ยังมีพื้นที่ดาดฟ้าสำหรับจัดกิจกรรมกลางแจ้ง และการพักผ่อนอีกด้วย นอกจากนี้ชั้นล่างออกแบบเป็นที่จอดรถขนาด 2 คัน

 

พื้นที่โถงหลักภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ทรงสุง ผนังภายในเลือกใช้สีขาว จึงช่วยให้บ้านสว่าง และมีมิติยิ่งขึ้น

 

ห้องครัวของบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ภายในตกแต่งอย่างสะอาดตา พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์ครวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

ห้องน้ำก็เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว สะดวกต่อการใช้งาน

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงนั่งเล่น ดาดฟ้าชั้นบน และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 158 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์

เบอร์โทรศัพท์ : 097 978 9822

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?