แบบบ้านตากอากาศ รูปลักษณ์ทันสมัย ลงตัวไปกับงานไม้สีเข้ม สร้างบรรยากาศพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ

หากใครกำลังวางแผนจะก่อสร้างบ้านพักตากอากาศสักหลัง แต่ยังไม่ได้ดีไซน์บ้านที่ถูกใจสักที วันนี้ ในบ้าน จะขอนำเสนออีกหนึ่ง แบบบ้านตากอากาศ ให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง เน้นความเรียบง่ายสวยงาม ผสมผสานกับงานไม้ให้รูปลักษณ์ธรรมชาติ พร้อมดาดฟ้าชมวิวรอบทิศ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานออกแบบจาก Fewdavid3d-design มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวกยกพื้นสูง ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ภายนอกตกแต่งโทนสีขาวแซมสีเทา โดดเด่นด้วยคีบปูนกรุแผ่นไม้สีอ่อน มุงหลังคาสแลบคอนกรีต สะท้อนความสวยงามตามรูปแบบบ้านโมเดิร์น

 

ตัวบ้านชั้นเดียวก่อสร้างเฉลียงไม้แนวยาวไว้บริเวณทางเข้า มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับวางเบานวมไว้นั่งเล่นรับลมนอกบ้าน โดยมีระแนงเหล็กสีดำช่วยบดบังแสงแดดร้อนแรงระหว่างวัน

 

สถาปนิกใช้ประโยชน์จากพื้นที่ว่างบนหลังคา โดยการปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นมุมพักผ่อนชั้นดาดฟ้า ล้อมรอบด้วยราวกระจกใส พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชมวิวรอบทิศ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ

 

นี่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง แบบบ้านตากอากาศ ที่ดูน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สามารถก่อสร้างได้ทั้งในเมืองและในชนบทป่าเขา หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ ^_^

ที่มา : fewdavid3d-design

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)