แบบบ้านหลังน้อยยกพื้นต่ำ ภายนอกดูเรียบๆ แต่ภายในน่ารักอบอุ่น ตกแต่งสไตล์วินเทจสุดคลาสสิค

บ้านบางหลัง ภายนอกอาจจะดูเรียบๆ เหมือนไม่มีอะไร แต่ภายในอาจซ่อนไว้ด้วยความสวยงามชนิดที่เรียกว่าหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ว่าได้ เหมือนกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ ตกแต่งภายนอกดูจืดๆ เรียบๆ แต่ภายในจัดเต็มการตกแต่งในสไตล์วินเทจ ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ หลังคาทรงปั้นหยามีเฉลียงใต้ชายคาบริเวณทางเข้าบ้าน โครงสร้างก่อด้วยวัสดุเหล็กเกรดพรีเมี่ยม ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ซ้อนชั้นทาสีเทาเรียบ เพิ่มดีเทลธรรมชาติด้วยงานไม้เล็กๆ น้อยๆ ตรงพื้นที่เฉลียงบ้าน

 

ออกแบบแท่นวางกระถางต้นไม้ ที่สามารถวางของตกแต่งน่ารักๆ ไว้คอยต้อนรับคนที่มาเยี่ยมบ้าน

 

พื้นเฉลียงเป็นไม้หรูที่ให้อารมณ์อบอุ่น มาพร้อมกับกันตกที่บิวท์อินให้เป็นที่นั่งพักในตัว

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลยครับ คุมโทนด้วยสีโอลด์โรสอ่อนๆ ให้ความรู้สึกที่อ่อนโยนเบาสบาย บวกกับลวดลายของตกแต่งน่ารักๆ เช่น หมอนลายดอกไม้ บริเวณโซฟาสีเทา หรือแจกันดอกไม้ตั้งโต๊ะ ก็ช่วยให้สภาพแวดล้อมในบ้านดูน่ารักขึ้นไม่น้อย

 

ช่องรับแสงขนาดใหญ่ ที่บังด้วยผ้าม่านเล่นลวดลาย เป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้บ้านดูโล่งกว้าง จัดสรรฟังก์ชั่นอย่างเป็นสัดส่วน โดยให้มีทางเชื่อมเล็กๆ ไปยังห้องครัวด้านหลัง ลักษณะบ้านจึงเป็นทรงหน้าแคบ เหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่จำกัด

 

ห้องครัวขนาดเล็กที่เพียงพอสำหรับการใช้ชีวิตของครอบครัวเริ่มต้น ตกแต่งอย่างสวยงามในโทนสีขาว-ดำ แต่งลวดลายอิฐปลอม ทอปเคาน์เตอร์ด้วยหินสีดำ ภาพรวมคือห้องครัวที่น่าใช้งานไม่น้อยถึงแม้จะมีขนาดเล็กก็ตาม

 

ห้องน้ำคุมโทนด้วยสีครีม เป็นโทนสีที่อ่อนโยน ให้อารมณ์ผ่อนคลายยามที่เราอาบน้ำ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 51 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 540,000 – 740,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม บ้านสำเร็จรูป

โทรศัพท์ : 0899623341 คุณแก้ว

Line ID : kaew888d

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ