บ้านวินเทจใต้ถุนสูง พร้อมมุมพักผ่อนอย่างเต็มที่ เหมาะกับสภาพแวดล้อมเมืองไทย

ความฝันตอนเด็กเวลาดูละครทีวีย้อนยุค ก็อยากจะมีบ้านสวนสวยๆ เหมือนที่พระเอก นางเอกพักอยู่แบบนั้นบ้าง มันดูงดงามชวนฝันเสียนี่กระไร วันนี้ ในบ้าน ขอเอาใจคนรักบ้านสไตล์วินเทจ ย้อนยุค ที่เน้นความตระการตา ดูอบอุ่นซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบ้านสไตล์นี้ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ตามมาชมกันได้เลยค่ะ

ลักษณะบ้านสองชั้นสีขาว หลังคาทรงมนิลาสีฟ้าหม่น ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีขาวตีเกล็ด มีบันไดทางขึ้นด้านหน้า ราวบันไดไม้สีขาว และระเบียงสีขาวเข้ากันกับตัวบ้านได้ดี พร้อมใต้ถุนยกสูง เหมาะสำหรับจัดมุมพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ เป็นมุมโปรดที่คนในบ้านน่าจะชื่นชอบไม่น้อย

 

กำแพงบ้านไม้สีขาวสวยสะดุดตา มองเห็นตัวบ้านได้อย่างชัดเจน ประดับตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟสีวอร์มไลท์ให้ความรู้สึกอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นอายแบบดั้งเดิมที่มีเสน่ห์ชวนมอง

 

เข้ามาในตัวบ้านด้านล่างจะพบกับห้องนั่งเล่น ผนังโดยรอบทาสีขาวเรียบ พื้นไม้ขัดเงาสวย เฟอร์นิเจอร์ และโซฟาใช้สีครีม ดูดีเข้ากับตัวบ้าน เพดานสูง ประดับด้วยพัดลมพร้อมโคมไปสีวอร์มไลท์ ให้ห้องนี้เป็นห้องพักผ่อนได้สบายอย่างไม่น่าเบื่อ

 

ด้านหลังของบ้านจะเป็นห้องทานอาหารตรงชานบ้าน เปิดโล่ง จัดวางโต๊ะสีขาวไว้นั่งรับประทานอาหาร พื้นบ้านเป็นไม้สีน้ำตาลเข้ม ดูสวยงาม มีระเบียงสีขาวโดยรอบ เป็นพื้นที่ที่ลมโกรกเย็นสบาย ได้บรยากาศของธรรมชาติแบบสุดๆ

 

ขึ้นมาดูชั้นบนกันดีกว่า ในส่วนของห้องนอน ยังเน้นการใช้โทนสีขาวบริสุทธิ์ ดูสะอาดตา พื้น และเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ขัดเงาสีสวยให้ห้องนอนดูไม่จืดชืดจนเกินไป น่าพักผ่อนในทุกห้วงสัมผัส

 

ในส่วนหนึ่งของตัวบ้าน มีการจัดมุมไว้สำหรับนั่งทำงาน จัดของใช้อุปกรณทำงานเน้นโทนสีเทา ดำ ตัดกับสีของบ้านได้อย่างดี และมีการรีไซเคิลขวดมาประดับบ้านดูเก่ไก๋ไปอีกแบบ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ถือว่าเป็นบ้านขนาดใหญ่ และมีพื้นที่พักผ่อนที่ครบทุกส่วน และใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมรายละเอียดแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : realestateview

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^